Vụ tấn công tại Moskva: IS xác nhận 4 thành viên đã bị bắt

Giới chức Nga cho biết đã bắt giữ 12 đối tượng tình nghi, trong đó 8 đối tượng bị buộc "các tội danh liên quan khủng bố" vì vai trò trong vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall.

Hình ảnh trích từ video cho thấy các tay súng đang di chuyển vào trong trung tâm thương mại Crocus City Hall ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva, Nga ngày 22/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hình ảnh trích từ video cho thấy các tay súng đang di chuyển vào trong trung tâm thương mại Crocus City Hall ở Krasnogorsk, ngoại ô Moskva, Nga ngày 22/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 29/3 xác nhận 4 thành viên của tổ chức này đã bị bắt sau khi tấn công nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 đã khiến 143 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

Giới chức Nga cho biết đã bắt giữ 12 đối tượng tình nghi, trong đó 8 đối tượng bị buộc "các tội danh liên quan khủng bố" vì vai trò trong vụ tấn công này.

Theo truyền thông Nga, trong số 8 đối tượng tình nghi nêu trên có 4 công dân Tajikistan - đây đều là những nghi phạm chính.

Trong một thông báo trên tuần san trực tuyến Al-Nabaa ngày 29/3, IS nói rằng các tay súng của tổ chức này đã trở thành mục tiêu truy lùng của lực lượng không quân và bộ binh Nga. Một số thành viên bị bao vây trong một khu rừng và sau đó bị bắt giữ.

Theo hãng tin TASS, các hãng bảo hiểm cho rằng thiệt hại từ vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall có thể vượt quá 10 tỷ ruble (108 triệu USD).

Phòng hòa nhạc Crocus đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau khi các đối tượng khủng bố tấn công và phóng hỏa. Các cấu trúc kim loại thậm chí cũng tan chảy do nhiệt độ quá cao.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!