Huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang liên kết với doanh nghiệp ở Ninh Bình triển khai sản xuất vùng nguyên liệu dứa nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị kinh tế.
Với quyết tâm tìm hướng phát triển kinh tế bền vững cho gia đình, chị Lê Thị Thể (SN 1982, thôn Phượng Sơn, xã Kim Song Trường, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã thành công sản xuất vùng dược liệu cây cà gai leo.
Ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1961) - Giám đốc Xí nghiệp Chè Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) luôn trăn trở để các vùng đồi được phủ xanh bóng cây chè, người trồng chè có việc làm ổn định, cuộc sống đủ đầy...
Có công suất sản xuất trên 400 tấn/ngày tuy nhiên, nguyên liệu sản xuất chỉ đáp ứng được 1/4 công suất hoạt động khiến cho Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Hà Tĩnh (xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh) rơi vào cảnh lao đao.