(Baohatinh.vn) - Trong 24h tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển. Trong 24-48h tiếp theo, vùng áp thấp khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh sẽ đón một đợt mưa lớn, kéo dài.

Áp thấp trên Biển Đông, miền Trung có mưa lớn, kéo dài

Trong 24h tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển. Trong 24-48h tiếp theo, vùng áp thấp khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh sẽ đón một đợt mưa lớn, kéo dài.

Dự báo, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7.

Áp thấp trên Biển Đông, miền Trung có mưa lớn, kéo dài

Áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung

Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Dự báo từ nay đến khoảng ngày 5/11, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-150 mm/24h, có nơi trên 200 mm/24h).

Khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24h, có nơi trên 100 mm/24h).

Từ 6-10/11, mưa lớn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ diễn biến rất phức tạp.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ; Lai Châu, Điện Biên 27-29 độ độ. Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh với nền nhiệt 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ ban ngày ở mức 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ.

Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 19-21 độ, cao nhất 26-29 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động 18-21 độ, cao nhất 24-24 độ. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông, ngày mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và rải rác có giông, trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, phía Nam 24-26 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày mưa rào và giông rải rác. Đêm và sáng trời lạnh khi nhiệt độ phổ biến từ 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nam Bộ mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, nhiệt độ ban ngày trong khoảng 30-33 độ.

 • Áp thấp trên Biển Đông, miền Trung có mưa lớn, kéo dài
  Hà Tĩnh vẫn mưa to, cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Ngàn Sâu

  Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh vừa cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với tâm vùng thấp trên Biển Đông nên hôm nay (5/9), khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 100 - 200mm.

 • Áp thấp trên Biển Đông, miền Trung có mưa lớn, kéo dài
  Từ nay đến 4/9, Hà Tĩnh tiếp tục mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống

  Tình hình mưa lũ tại Hà Tĩnh đang diễn biến phức tạp. Từ sáng nay (3/9), Đài KTTV Hà Tĩnh phải phát lệnh cảnh báo mức độ thiên tai cấp 2. Phóng viên Báo Hà Tĩnh đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài KTTV tỉnh về những diễn biến thời tiết trong những ngày tới.

 • Áp thấp trên Biển Đông, miền Trung có mưa lớn, kéo dài
  Nơi nào mưa to nhất Hà Tĩnh sáng nay?

  Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo trong 1 - 3 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi; ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị và đồng bằng ven biển Hà Tĩnh là rất cao.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]