(Baohatinh.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ hành động vì biển đảo quê hương, vì biên cương tổ quốc”, sáng nay (12/7), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình ngư dân; gia đình thân nhân chiến sỹ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa, Nhà giàn khoan DK 1, lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà ngư dân, thân nhân CBCS đang làm nhiệm vụ ở Biển Đông

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ hành động vì biển đảo quê hương, vì biên cương tổ quốc”, sáng nay (12/7), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình ngư dân; gia đình thân nhân chiến sỹ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa, Nhà giàn khoan DK 1, lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển trên địa bàn tỉnh.

>>Tuổi trẻ hành động vì biển đảo quê hương, vì biên cương Tổ quốc

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh Từ Văn Diện và đoàn trao tặng quà cho bà con ngư dân xã Thạch Kim...

Tại huyện Lộc Hà, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh Từ Văn Diện, lãnh đạo tỉnh đoàn, BĐBP tỉnh đã trao 96 suất, trong đó 86 đối tượng thân nhân, 10 đối tượng ngư dân.

... thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân trung úy Đỗ Xuân Lựu hiện đang công tác tại Nhà giàn DK 1 ở xã Thạch Kim

Đoàn đã đến nhà thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân trung úy Đỗ Xuân Lựu (ở xã Thạch Kim), hiện đang công tác tại Nhà giàn DK 1; thân nhân đồng chí Phan Xuân Tính, hiện đang công tác tại đảo Nam Yết; thân nhân đồng chí Lê Văn Phượng hiện đang công tác tại đảo Trường Xa ở xã Thạch Bằng.

* Tại huyện Nghi Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh và đoàn đã đến cảng cá Xuân Hội trao quà cho các ngư dân và thăm hỏi trao quà cho thân nhân các chiến sỹ là cảnh sát biển, kiểm ngư thuộc các tàu đang làm nhiệm vụ trên vùng biển Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh và đoàn tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Cảng cá Xuân Hội - Nghi Xuân...

Đoàn đã trao tặng 111 suất quà, trong đó 33 suất quà được trao cho các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 78 suất quà được trao cho thân nhân các chiến sỹ đang công tác trên các đảo, hải đảo thuộc vùng biển Việt Nam.

... và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Đài (thôn Thành Yên, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) có 3 con là chiến sỹ đang làm nhiện vụ trên vùng biển Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh hy vọng ngư dân nỗ lực vươn khơi bám biển và người thân các chiến sỹ tiếp tục trở thành hậu phương vững chắc để các chiến sỹ yên tâm làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

* Tại huyện Thạch Hà, Đại tá Trần Công Trường - Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Phạm Nam Long - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã đến tặng quà cho các ngư dân thuộc 3 xã: Thạch Văn, Thạch Hải và Thạch Lạc.

Đại tá Trần Công Trường - Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho thân nhân chiến sỹ Lê Văn Dần ở thôn Trung Văn, Thạch Văn (Thạch Hà)

Đoàn đã trao 45 suất quà, mỗi suất có giá trị 700.000 đồng cho bà con ngư dân.

Trực tiếp trao quà, tiền cho thân nhân gia đình Đại úy Lê Văn Dần - nhân viên báo vụ DK 1/14, Hải quân vùng 2, hiện ở xóm Trung Văn, xã Thạch Văn (Thạch Hà) và thân nhân gia đình chiến sĩ Trần Đình Hợi, thủy thủ tàu ngầm hiện ở xóm Bắc Văn, Thạch Văn (Thạch Hà), Đại tá Trần Công Trường và Đại tá Phạm Nam Long gửi lời chúc sức khỏe đến các thân nhân, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn trân trọng những đóng góp, tự hào trước sự kiên cường, dũng cảm của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan. Mong muốn các gia đình là hậu phương vững chắc để các CBCS yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tá Phạm Nam Long, Phó chỉ huy trưởng BCH BĐBP tỉnh trao quà cho các ngư dân Thạch Hà

Được biết, trong chuỗi hoạt động này, trên địa bàn huyện Thạch Hà có 81 đối tượng được tặng quà, trong đó 45 đối tượng là ngư dân và 36 gia đình thân nhân chiến sỹ.

Nhóm P.V


Nhóm P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]