(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay (26/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết cuối tuần: Hà Tĩnh ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay (26/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết cuối tuần: Hà Tĩnh ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Dự báo từ ngày mai, nắng nóng giảm dần ở Hà Tĩnh

Từ chiều tối nay (26/5) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm nay đến hết đêm mai (27/5) ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/5 nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và giảm dần ở các tỉnh Trung Bộ.

Hôm qua (25/5), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở Hòa Bình, Sơn La, phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Hòa Bình 37.3 độ, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37.5 độ, Sơn Hòa (Phú Yên) 37.6 độ.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng, riêng Sơn La - Hòa Bình trời nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ từ 22 - 35 độ, riêng Sơn La - Hòa Bình nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 48 - 92%. Nhiệt độ từ 24 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ từ 25 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 - 95%. Nhiệt độ từ 21 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ từ 24 - 35 độ C.

Hà Nội: Ngày mây thay đổi, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 52 - 88%. Nhiệt độ từ 24 - 37 độ C.

Tin liên quan:

P.V

(tổng hợp)


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]