Tuổi thọ của con người đang gia tăng ở mức độ thêm 15 phút sau mỗi giờ trôi qua và trẻ sơ sinh vừa chào đời ngày hôm nay sẽ có tuổi thọ trung bình lên tới 104 tuổi.

Trẻ em sinh ra ngày nay có thể thọ tới 104 tuổi

Tuổi thọ của con người đang gia tăng ở mức độ thêm 15 phút sau mỗi giờ trôi qua và trẻ sơ sinh vừa chào đời ngày hôm nay sẽ có tuổi thọ trung bình lên tới 104 tuổi.

tre em sinh ra ngay nay co the tho toi 104 tuoi

Ảnh minh họa.

Đó là tuyên bố mới nhất của Giáo sư Sarah Harper – người sáng lập Viện Lão hóa tại Đại học Oxford (Anh). Theo bà, chúng ta đang “đẩy lùi cái chết đáng kể” và một nửa dân số hiện tại có thể sống tới trên 80 tuổi.

“Chúng ta đang đạt thêm gần 2,5 tuổi thọ sau mỗi thập kỷ, hay 15 phút mỗi giờ. Các dự đoán đã gợi ý rằng, những em bé vừa chào đời, tuổi thọ thực tế sẽ lên tới 104. Ở Nhật Bản là 107 tuổi, báo Daily Mail dẫn lời nữ chuyên gia cho biết.

Tới cuối thế kỷ 21, tại Anh sẽ có trên 1,5 triệu người sống trên 100 tuổi. Con số này hiện nay là 14.500 người.

Bên cạnh đó, bà Harper cũng cảnh báo tình trạng sống lâu hơn sẽ gây ra một số thách thức lớn đối với xã hội. Khi cuộc sống kéo dài hơn, nhiều người bắt đầu tự hỏi bản thân về thế giới, về công việc và cuộc sống hôn nhân của mình sẽ biến đổi ra sao.

Trong tương lai, con người sẽ sống phần lớn cuộc đời như là một người nghỉ hưu. Một số người sẽ không được hưởng thừa kế từ ông bà mình cho mãi tới năm họ 80 tuổi.

Giáo sư Harper cho biết robot sẽ rất hữu ích trong việc giúp đỡ những người “già hơn” ở nơi làm việc. Những người 60 tuổi cách đây một thế hệ từng vất vả làm việc trong xưởng lắp ráp ô tô, tuy nhiên hiện nay, người 60 tuổi có thể ngồi trước máy tính và điều hành robot thực hiện công việc của mình.

Bà Harper cảnh báo chứng bệnh béo phì sẽ là kẻ thù của tuổi thọ con người. Căn bệnh này có thể làm một người chết sớm hơn bình thường khoảng 1,5 năm.

Theo Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]