(Baohatinh.vn) - BMW bắt đầu sản xuất xe hơi tại nhà máy ở thành phố Munich, Đức từ năm 1952. Nằm ngay cạnh trụ sở chính của hãng, nhà máy này hiện có đến 8.000 nhân viên đến từ hơn 50 quốc gia đang làm việc.

Bên trong nhà máy sản xuất 1.000 ôtô mỗi ngày của BMW ở Munich

BMW bắt đầu sản xuất xe hơi tại nhà máy ở thành phố Munich, Đức từ năm 1952. Nằm ngay cạnh trụ sở chính của hãng, nhà máy này hiện có đến 8.000 nhân viên đến từ hơn 50 quốc gia đang làm việc.

Trụ sở chính của hãng xe BMW, còn có tên gọi khác là tòa nhà “Bốn xilanh”, được công nhận là tòa nhà lịch sử được bảo vệ từ năm 1999.

Mẫu sedan 3 Series là một trong 6 mẫu xe của BMW được sản xuất tại nhà máy ở Munich. Đóng góp đến gần 20% doanh số toàn cầu của hãng trong năm 2017, 3 Series là dòng xe bán chạy nhất nhà BMW đồng thời là một trong những dòng xe chủ lực của thương hiệu Đức.

Mỗi chiếc xe được sản xuất tại nhà máy của BMW ở Munich đều ra đời từ dây chuyền dập - nơi sản xuất 32.000 linh kiện mỗi ngày.

Phần thân của mỗi chiếc BMW 3 Series bao gồm tới 60 linh kiện. Thép có độ bền cao và nhôm được sử dụng để giảm trọng lượng xe. Bên trong nhà máy, lượng thép tương đương số thép dùng cho tháp Eiffel được dập sau mỗi khoảng 12 ngày.

Các linh kiện sau khi đã dập được lắp ráp ở dây chuyền thân xe. Điều đáng nói là 95% quá trình lắp ráp thân được diễn ra tự động. Hơn 800 robot hàn 6.000 mối nối mỗi xe. Mối hàn chính xác tới 0,1 milimet. Robot 6 trục khéo léo sơn những chiếc sedan 3 Series với 25 màu sơn. Băng chuyền dài 3,2 km cho phép công nhân hoàn thành 535 chiếc xe cùng lúc.

Mỗi chiếc xe sau khi hoàn thành sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Trung bình, mỗi phút lại có một chiếc xe rời khỏi băng chuyền và mỗi ngày có 1.000 chiếc xe xuất xưởng tại nhà máy này.

Bên trong nhà máy sản xuất 1.000 ôtô mỗi ngày của BMW ở Munich

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo CNN)


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]