Xuất hiện ca mắc sốt xuất huyết ở thị xã Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Ca bệnh sốt xuất huyết Dengue được phát hiện tại thôn 2 Hải Phong, xã Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

z5659940053937_314df6a55345ccc73e23b85b5a336a68.jpg
Tích cực diệt loăng quăng/bọ gậy là một trong những giải pháp quan trọng để phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Theo Trung tâm Y tế TX Kỳ Anh, bệnh nhân xác định mắc sốt xuất huyết Dengue tại TX Kỳ Anh là chị C.T.H., 32 tuổi, trú tại thôn 2 Hải Phong, xã Kỳ Lợi.

Trước đó, theo thường lệ, bệnh nhân vẫn đi làm ở công ty sau đó về nhà. Đến ngày 17/7, bệnh nhân thấy đau đầu, nhức mỏi toàn thân và sốt, sau đó tự mua thuốc uống nhưng không đỡ. Ngày 18/7, bệnh nhân có lên Trạm Y tế Kỳ Lợi (điểm tại thôn 2 Hải Phong) để điều trị. Đến ngày 21/7, thấy sốt giảm, nhưng đau khắp người, mệt mỏi hơn nhiều nên bệnh nhân xin nhập viện.

Ngày 22/7, bệnh nhân H. được làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi-rút Dengue.

Ngay sau khi có thông tin về các trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue, lãnh đạo CDC Hà Tĩnh và thị xã Kỳ Anh đã trực tiếp có mặt tại địa bàn để chỉ đạo, phối hợp với ngành y tế triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống nhằm không để dịch lây lan ra diện rộng.

z5659940057459_ca7edab8e63b784ac3d6821303dcdd95.jpg
Người dân thôn 2 Hải Phong ra quân dọn vệ sinh trong sáng 23/7.

Ngay sau khi phát hiện ca mắc sốt xuất huyết, thị xã đã tập trung chỉ đạo ngành y tế và xã Kỳ Lợi cũng như các xã, phường khác trên địa bàn, tiến hành tổ chức chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trên hệ thống loa phát thanh; tăng cường giám sát, yêu cầu các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ đến ngay cơ sở y tế để được theo dõi, điều trị, tuyệt đối không tự mua thuốc điều trị tại nhà; giám sát chặt chẽ các hộ dân quanh khu vực nhà bệnh nhân, đánh giá chỉ số véc-tơ, chỉ số mật độ muỗi trước khi vệ sinh môi trường...

Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Phượng

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Lực lượng QLTT Hà Tĩnh phối hợp với các ngành có liên quan phát hiện hơn 2,6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc gồm nội tạng động vật, xương ống, mỡ động vật và chân trâu đang lưu thông qua địa bàn Hà Tĩnh.

Thực phẩm bẩn len lỏi, lỗ hổng từ đâu?

Dù công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm luôn được ngành chức năng Hà Tĩnh tăng cường, song thực phẩm bẩn vẫn len lỏi ra thị trường bằng nhiều thủ đoạn tinh vi.
Lúng túng trong thu gom, xử lý pin thải

Lúng túng trong thu gom, xử lý pin thải

Lượng pin đã qua sử dụng thải ra môi trường ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, từ thu gom đến xử lý loại chất thải này ở Hà Tĩnh vẫn đang tồn tại nhiều “điểm nghẽn”, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm.
Thông tin đầy đủ, minh bạch về mô hình "Lớp học thông minh"

Thông tin đầy đủ, minh bạch về mô hình "Lớp học thông minh"

Liên quan đến vụ việc xôn xao dư luận trên mạng xã hội về triển khai mô hình “Lớp học thông minh” tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (Hà Tĩnh), sáng nay, lãnh đạo UBND phường Thành Sen đã có buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường để làm rõ vấn đề.
Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Vấn đề hôm nay: Thực phẩm bẩn len lỏi - lỗ hổng từ đâu?

Tại Hà Tĩnh, mỗi năm có hơn 47.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Dù phần lớn đạt yêu cầu, song người tiêu dùng chưa thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm bẩn vẫn còn len lỏi. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!