2 đợt không khí lạnh sắp tràn về Bắc Bộ, Hà Tĩnh có mưa, chuyển rét

(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của khối khí lạnh dồn xuống, từ ngày 5-6/3, các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa, chuyển rét.

a1.jpg
Từ ngày 5-6/3, các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa, chuyển rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, đầu tuần tới, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao suy yếu biển tính, kết hợp với rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục khoảng 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây nên Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, sương mù về đêm và sáng, trưa chiều trời hửng nắng.

Tây Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, ngày trời nắng, một số nơi nắng nóng, nhiệt độ dao động 29-32 độ, có nơi cao hơn 33-34 độ.

Ngày 4-5/3, đợt không khí lạnh cường độ yếu sẽ ảnh hưởng miền Bắc.

Đến ngày 6/3, không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh hơn sẽ khiến miền Bắc chuyển rét và có mưa lan từ đông sang tây.

Dự báo nhiệt độ Hà Nội trong tuần sau giảm dần mỗi ngày 2-4 độ, nếu như đầu tuần 21-26 độ thì cuối tuần còn 12-15 độ C. Điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ cũng sẽ giảm một nửa, 13-24 độ còn 7-12 độ C.

Ở miền Trung, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận trong khoảng 3 ngày đầu tuần trời ít mưa, ban ngày nắng, nhiệt độ phổ biến 28-32 độ, có nơi cao hơn; ngày 5-6/3, do ảnh hưởng của khối khí lạnh dồn xuống, các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa, chuyển rét; từ 7/3, các tỉnh thành Quảng Bình - Huế cũng sẽ chuyển rét.

Nam Bộ và Tây Nguyên đang trong cao điểm của thời kỳ mùa khô nên ít mưa. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; ở Nam Bộ nhiệt độ dao động 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Chủ đề Dự báo thời tiết hôm nay

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Người bị sỏi tiết niệu nên ăn gì?

Người bị sỏi tiết niệu nên ăn gì?

Sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở những người có thói quen ăn mặn, uống ít nước và chế độ sinh hoạt chưa hợp lý.
Bộ phận của cá là "ổ chứa" mầm bệnh

Bộ phận của cá là "ổ chứa" mầm bệnh

Không ít người giữ lại nội tạng cá vì cho rằng bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, có những phần của cá dù rất ngon miệng nhưng lại là "ổ chứa" mầm bệnh.
Phòng bệnh chủ động trong mùa đông

Phòng bệnh chủ động trong mùa đông

Trong bối cảnh cúm mùa và các bệnh viêm đường hô hấp ngày càng gia tăng, việc phòng bệnh trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt trong mùa lạnh và thời điểm giao mùa.