(Baohatinh.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo trong tháng 3, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế (trong đó có Hà Tĩnh) phổ biến thấp hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Dự báo nền nhiệt Hà Tĩnh trong tháng 3 thấp hơn với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Trong tháng 3/2025, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm. Dự báo trong nửa đầu tháng 3, rét đậm, rét hại có khả năng sẽ xuất hiện, tập trung tại khu vực vùng núi phía Bắc.
Cũng trong thời gian dự báo trên, nắng nóng có khả năng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Riêng khu vực Nam Bộ, cùng với xu thế nắng nóng, có thể sẽ xuất hiện mưa dông trái mùa.
Trong khoảng thời gian dự báo trên, nhiệt độ trung bình tại khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế phổ biến thấp hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, các nơi khác phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.
Với xu thế trên, dự báo trong tháng 3, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm, tuy nhiên, do trung tâm áp cao lạnh lục địa có xu hướng lệch ra phía Đông nên có thể gây ra nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.
Đáng chú ý, trong nửa đầu tháng 3/2025, rét đậm, rét hại có khả năng xuất hiện, tập trung tại khu vực vùng núi phía Bắc.
Về xu thế mưa, trong tháng này, dự báo khu vực Trung Bộ có khả năng sẽ xuất hiện một số ngày mưa rào rải rác trên diện rộng và có nơi có dông. Tổng lượng mưa tại khu vực Trung Trung Bộ và Nam Tây Nguyên dự báo cao hơn từ 20-40mm, có nơi cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Riêng khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện mưa dông trái mùa.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng lưu ý trong tháng 3, dự báo nắng nóng sẽ gia tăng ở khu vực Nam Bộ và xuất hiện cục bộ ở các khu vực như Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều khả năng, nắng nóng sẽ ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân khu vực Nam Bộ.
Nghiên cứu gần 2.500 sinh viên ở Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và TP HCM cho thấy tuổi trung bình bắt đầu sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là 16,9.
Không chỉ là loại trái cây chua ngọt giúp chống ngấy, dứa (thơm) có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, bảo vệ tim mạch và tăng miễn dịch khi ăn với lượng vừa phải.
Bác sĩ Raj Arora (Anh) chỉ ra 4 thói quen hằng ngày đang âm thầm tàn phá làn da, gồm nằm nghiêng ngủ, không chống nắng, dùng vaping và để cơ thể mất nước.
Hoạt động tuyên truyền phòng, chống đuối nước được các cơ sở Đoàn, đội ở Hà Tĩnh tích cực triển khai, giúp thanh thiếu nhi tiếp cận kỹ năng cần thiết và hình thành ý thức chủ động phòng ngừa rủi ro.
Giáo dục không chỉ là truyền đạt tri thức mà còn nuôi dưỡng nhân cách. Ở Hà Tĩnh, từ gia đình đến nhà trường, những giá trị yêu thương đang được vun đắp cho con trẻ mỗi ngày.
Hà Tĩnh đang trong những ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi gần 40 độ C. Để giải nhiệt và rèn luyện sức khỏe, nhiều người dân đã tìm đến các bể bơi trên địa bàn.
Bạo hành ngôn từ đang âm thầm gây tổn thương cho nhiều phụ nữ. Giữa im lặng và lên tiếng, không ít người vẫn loay hoay trong áp lực gia đình và định kiến xã hội.
Thiếu ánh sáng vào sáng sớm, chiều muộn khiến bãi biển Thạch Hải (Hà Tĩnh) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Từ đó, một nhóm người dân đã góp kinh phí lắp đèn chiếu sáng hướng ra biển.
Sỏi thận là một trong những bệnh lý đường tiết niệu phổ biến, có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt ở người trẻ tuổi. Điều đáng nói, phần lớn các trường hợp mắc bệnh lại bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt tưởng chừng vô hại nhưng lặp lại mỗi ngày.
Hôm nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt với nhiệt độ có nơi gần 40 độ C. Dự báo đợt nắng nóng này còn kéo dài nhiều ngày tới.
Ngay sau khi nhặt được tài sản có giá trị, bà Mai Thị Năm cùng mẹ chồng (đều ở xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) đã đến trình báo cơ quan chức năng để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.
Hành vi lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia hoặc sử dụng thức uống này ngay trước, trong giờ làm việc, học tập sẽ khiến người vi phạm nộp 1- 3 triệu đồng.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 6/4: Nắng nóng gia tăng trên diện rộng, nền nhiệt cao, trời khô nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông cục bộ. Nhiệt độ dao động từ 24 - 37 độ C.
Lá mơ lông không chỉ được dùng trong hỗ trợ điều trị mà còn có thể góp phần phòng ngừa một số vấn đề xương khớp. Dược liệu này thường được sử dụng trong các trường hợp đau nhức, phong thấp theo y học cổ truyền.