Sáng nay 6/10, Hội LHPN huyện Hương Sơn tổ chức cuộc thi “Phụ nữ Hương Sơn sáng tạo, khởi nghiệp 2020” với 32 sản phẩm do phụ nữ trên địa bàn huyện sản xuất, kinh doanh tham gia. Trong đó, chủ yếu là những sản phẩm đặc trưng, gắn với tiềm năng lợi, thế của địa phương như: gà, dê, bò, hươu, nông sản và dược liệu...
Tại cuộc thi, mỗi thí sinh đã trình bày ý tưởng tham gia, đồng thời giới thiệu về loại hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, giải quyết nguồn lực lao động, mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt xây dựng trở thành sản phẩm OCOP của địa phương.
Qua cuộc thi cho thấy, các thí sinh thật sự năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, ứng dụng KHCN tạo ra những sản phẩm chất lượng, phong phú, đa dạng về mẫu mã... đáp ứng nhu cầu thị trường.
Các sản phẩm điển hình như: Giò bột truyền thống Hiệp Hòa; nước tương Sơn Thịnh; đũa móc Thuận Ái; thịt khô gà lá chanh, bò khô, chả bông heo Hoa Hào; tinh dầu tràm nguyên chất Bảo Tuấn....
Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, thiết thực, bám sát mục tiêu hoạt động của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”, qua đó, góp phần thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn huyện Hương Sơn.
Trên tinh thần công tâm, khách quan, chính xác, Ban giám khảo chấm điểm về các ý tưởng và sản phẩm thực tế cho 32 sản phẩm tham gia tại cuộc thi. Giải nhất thuộc về sản phẩm thịt khô gà lá chanh, thịt bò khô, chả bông heo Hoa Hào của thí sinh Nguyễn Thị Hoa ở tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu; giải nhì là sản phẩm đũa móc Thuận Ái của thí sinh Đinh Thị Thuận ở thôn 3, xã Sơn Lĩnh; 2 giải ba thuộc về các sản phẩm từ măng tre, măng nứa của thi sinh Nguyễn Thị Dung ở thôn 10, xã Sơn Hồng và sản phẩm giò bột Hòa Hiệp của thí sinh Đoàn Thị Trị ở thôn 1, xã Sơn Long. Ban Tổ chức cũng đã trao 8 giải khuyến khích.