4 người chết, 108 người bị thương trong vụ nổ nhà máy pháo hoa

Số người thương vong trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 112 người, gồm 4 người chết và 108 người bị thương.

4 người chết, 108 người bị thương trong vụ nổ nhà máy pháo hoa

Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở tỉnh Sakarya, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/7/2020. Ảnh: The Sun/TTXVN

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca, trong số những người bị thương đã có 48 người được xuất viện vì chỉ bị xây xước nhẹ. Những người còn lại vẫn đang tiếp tục được điều trị.

Trong khi đó, tại hiện trường, công tác cứu hộ và cứu nạn vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 11h15’ ngày 3/7 theo giờ địa phương, khi trong nhà máy chứa khoảng 110 tấn vật liệu nổ và có khoảng 200 công nhân đang làm việc.

Sau vụ nổ lớn, trong nhà máy còn xảy ra liên tiếp các vụ nổ nhỏ hơn, khiến công tác cứu hỏa và cứu nạn gặp rất nhiều nguy hiểm, khó khăn.

Chính quyền tỉnh Sakarya - nơi đặt nhà máy - đã yêu cầu người dân trong khu vực ảnh hưởng chỉ ở trong nhà để tránh hít phải khói và hóa chất độc hại.

Trước đó, vào các năm 2009, 2011 và 2014, tại nhà máy này cũng đã xảy ra các vụ tai nạn tương tự.

Theo Vũ Hà (TTXVN)

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!