Nổ mỏ than ở Trung Quốc, 14 người thiệt mạng

Ít nhất 14 người chết, 2 người bị mắc kẹt trong vụ nổ khí gas tại mỏ than ở Quý Châu, Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h30 sáng 17/12 tại mỏ than Guanglong ở huyện Anlong, tỉnh Quý Châu, khi 23 công nhân đang làm việc dưới lòng đất. 7 công nhân đã được giải cứu an toàn, trong khi 14 người được xác nhận chết và hai người khác vẫn mắc kẹt.

Các dịch vụ khẩn cấp ngay lập tức triên khai phương án tiếp cận hiện trường vụ nổ, giải cứu người mắc kẹt. Nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra về thảm kịch.

Nổ mỏ than ở Trung Quốc, 14 người thiệt mạng

Vụ nổ mỏ than ở Trung Quốc khiến 14 người thiệt mạng (Ảnh: Getty)

Tai nạn mỏ được cho là không hiếm ở Trung Quốc. Một vụ sập hầm mỏ ở tỉnh Thiểm Tây hồi tháng 1 năm nay làm 21 người chết. Tháng trước, ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ nổ mìn ở tỉnh Sơn Tây phía bắc Trung Quốc, nguyên nhân là do hoạt động “vi phạm luật pháp và các quy định an toàn lao động”.

Tại một cuộc họp vào tháng 11, Chính phủ Trung Quốc ra lệnh “mở chiến dịch đặc biệt đảm bảo vấn đề an toàn liên quan đến sản xuất” để “cải thiện hơn nữa an toàn tại nơi làm việc”, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Theo VTC

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.