Nổ đường ống dẫn dầu đang sửa ở Nigeria, không ai sống sót

Tân Hoa Xã ngày 24-6 đưa tin, một đường ống dẫn dầu đang trong quá trình sửa chữa tại Đông Nam Nigeria đã bất ngờ nổ tung hôm 23-6, khiến toàn bộ các công nhân bảo dưỡng đều thiệt mạng.

Nổ đường ống dẫn dầu đang sửa ở Nigeria, không ai sống sót

Hiện trường vụ nổ đường ống dẫn dầu tại Nigeria. ẢnhL New China.

Các quan chức địa phương cho biết, đường ống bị nổ được xác định là ở khu vực Oyigbo, gần thành phố Port Harcourt, thủ phủ bang Rivers, phía Đông Nam Nigeria. Sự việc xảy ra khi có tổng cộng 12 công nhân đang tiến hành sửa chữa.

Một nhân chứng kể lại rằng anh ta đã nghe thấy một âm thanh điếc tai phát ra tại cơ sở dầu mỏ Komkom và sau đó là kèm theo nhiều cột khói lớn: "Tôi cảm thấy như mặt đất rung chuyển, mọi người đều chạy ra khỏi nhà trong tình trạng hoang mang. Nhiều cột khói và lửa cháy ngùn ngụt".

Sau khi dập tắt đám cháy, cảnh sát đã tìm thấy 10 thi thể nạn nhân. Hai người bị thương sau đó được đưa tới bệnh viện cấp cữu cũng đã không qua khỏi.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời ra lệnh cho các đơn vị liên quan nhanh chóng điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc đáng tiếc này.

Được biết, đường ống trên thuộc sở hữu của Pipeline Product Marketing, công ty con của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nigeria.

Theo CAND

Đọc thêm

Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.