50 tỷ đồng hỗ trợ công tác khuyến công trên địa bàn Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều 22/4, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền cùng dự.

50 tỷ đồng hỗ trợ công tác khuyến công trên địa bàn Hà Tĩnh

Trong 10 năm qua (2012 - 2022), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Hà Tĩnh) đã thực hiện hỗ trợ 165 đề án khuyến công thuộc nguồn kinh phí quốc gia và địa phương với tổng kinh phí 50 tỷ đồng.

Trung tâm cũng phối hợp tổ chức 5 kỳ bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh; tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, cấp quốc gia.

50 tỷ đồng hỗ trợ công tác khuyến công trên địa bàn Hà Tĩnh

Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Nguyễn Mạnh Tường trình bày báo cáo tại hội nghị.

Các hoạt động khuyến công đã góp phần giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thêm năng lực để mở rộng quy mô, cải thiện chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu từ đó ổn định và phát triển sản xuất.

Trên lĩnh vực xúc tiến thương mại, trung tâm đã phối hợp cùng với doanh nghiệp trong tỉnh tham gia 71 hội chợ trong và ngoài nước, tổ chức trên 20 hội nghị giao thương kết nối cung cầu và thực hiện 20 phiên chợ hàng Việt về nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, trung tâm đã phối hợp với nhiều ban, ngành, doanh nghiệp, hộ sản xuất tổ chức thành công 5 Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh.

Trong 10 năm qua, trung tâm đã được Bộ Công thương và UBND tỉnh Hà Tĩnh 5 lần tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến công và xúc tiến thương mại.

50 tỷ đồng hỗ trợ công tác khuyến công trên địa bàn Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Quảng phát biểu chúc mừng tại hội nghị.

Thời gian tới, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại sẽ tập trung hơn nữa trong công tác lập và thẩm định đề án khuyến công; tăng cường xúc tiến thương mại điện tử hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh; quảng bá, giới thiệu, hướng dẫn làm hồ sơ quản lý chất lượng, công bố thương hiệu... để sản phẩm của tỉnh có mặt trong các hệ thống phân phối lớn và được người tiêu dùng trong cả nước tin dùng.

Chủ đề Khởi nghiệp

Đọc thêm

Quốc lộ 8C “thoát ì”, nỗ lực về đích

Quốc lộ 8C “thoát ì”, nỗ lực về đích

Sau thời gian đình trệ do thời tiết và vướng mắc giải phóng mặt bằng, tuyến quốc lộ 8C đoạn từ quốc lộ 8A, xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) đến nút giao đường Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh thi công.
Mướt mắt những khu vườn "treo" trên sân thượng

Mướt mắt những khu vườn "treo" trên sân thượng

Trong bối cảnh đô thị hóa, nhiều gia đình Hà Tĩnh đã tận dụng sân thượng để trồng rau, cây ăn quả, tạo thành những khu vườn "treo” độc đáo, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho những bữa ăn.
Hà Tĩnh tiếp tục quảng bá sản phẩm đặc trưng, lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch tại Hội chợ Mùa Xuân

Hà Tĩnh tiếp tục quảng bá sản phẩm đặc trưng, lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch tại Hội chợ Mùa Xuân

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị, địa phương liên quan triển khai kế hoạch tham dự hội chợ; đồng thời, thông tin, hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức đăng ký tham gia bảo đảm tiến độ và hiệu quả.
Trang bị kiến thức sản xuất lúa tạo tín chỉ carbon

Trang bị kiến thức sản xuất lúa tạo tín chỉ carbon

Thông qua tập huấn, cán bộ chuyên môn các xã: Can Lộc, Tùng Lộc, Xuân Lộc, Gia Hanh và Đông Kinh (Hà Tĩnh) được bổ sung kiến thức, kỹ năng về sản xuất lúa giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững, hiệu quả.
Bánh kẹo “3 không” bủa vây thị trường

Bánh kẹo “3 không” bủa vây thị trường

Dù đã được cảnh báo về sự nguy hại của thực phẩm không rõ nguồn gốc nhưng tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Tĩnh, các sản phẩm bánh kẹo "3 không" vẫn xuất hiện khá nhiều.