111 người về Hà Tĩnh từ vùng dịch trong ngày 2/9

(Baohatinh.vn) - Qua kiểm tra 232 người về Hà Tĩnh, lực lượng chức năng xác định có 70 người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và 41 người từ 2 địa phương lân cận đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

111 người về Hà Tĩnh từ vùng dịch trong ngày 2/9

Tất cả phương tiện di chuyển vào Hà Tĩnh đều được kiểm soát chặt chẽ.

Trong ngày 2/9, 3 chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Tĩnh đã kiểm tra 276 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa ra vào địa bàn và xác định có 232 người về Hà Tĩnh.

Trong đó, chốt kiểm soát phía Nam trên tuyến QL1, đoạn qua xã Kỳ Nam (TX Kỳ Anh), kiểm tra 105 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa di chuyển vào địa bàn thì có 61 người về Hà Tĩnh.

Chốt kiểm soát phía Bắc trên tuyến QL1, đoạn qua thị trấn Xuân An (Nghi Xuân), kiểm tra 146 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa di chuyển vào địa bàn phát hiện có 139 người về Hà Tĩnh.

Chốt kiểm soát phía Tây trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, kiểm tra 25 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa di chuyển vào địa bàn theo hướng từ tỉnh Quảng Bình sang có 32 người về Hà Tĩnh.

111 người về Hà Tĩnh từ vùng dịch trong ngày 2/9

Người về Hà Tĩnh thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát.

Ngành chức năng xác định trong ngày 2/9, có 70 người trở về Hà Tĩnh từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Trong đó, TP Hồ Chí Minh 4 người, Bình Dương 6 người, Đồng Nai 3 người, Hà Nội 54 người và các địa phương khác là 3 người.

Tính tới nay, đã có 14.921 người trở về Hà Tĩnh từ vùng dịch, hiện đang thực hiện cách ly tập trung 2.621 người.

Cũng trong ngày 2/9, Hà Tĩnh rà soát được 41 người về từ các địa phương lân cận đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong đó Nghệ An 36 người và Quảng Bình 5 người.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi tố hình sự vụ TNGT khiến nữ sinh ở Vĩnh Long tử vong

Khởi tố hình sự vụ TNGT khiến nữ sinh ở Vĩnh Long tử vong

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã phân công điều tra viên tiến hành giải quyết nguồn tin về tội phạm và khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào 4/9/2024 tại xã Vĩnh Xuân khiến nữ sinh lớp 9 tử vong.
Lăng mộ vua nhà Hậu Lê bị xâm hại

Lăng mộ vua nhà Hậu Lê bị xâm hại

Kẻ gian dùng thiết bị dò tìm xuyên lòng đất quanh lăng mộ vua Lê Túc Tông ở khu di tích Lam Kinh nhằm tìm kiếm, đánh cắp đồ tùy táng có giá trị.
Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.