(Baohatinh.vn) - Sáng nay (4/6), Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê cùng các cơ quan chức năng đã huy động 100 người có mặt tại hiện trường để lập biên bản thu hồi và vận chuyển số gỗ trên về điều tra làm rõ.

Bị kiểm lâm phát hiện, lâm tặc bỏ lại 82 bê gỗ để thoát thân

Sáng nay (4/6), Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê cùng các cơ quan chức năng đã huy động 100 người có mặt tại hiện trường để lập biên bản thu hồi và vận chuyển số gỗ trên về điều tra làm rõ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm, vận chuyển gỗ khai thác trái phép về xử lý

Ông Nguyễn Cự Duẩn – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Khê cho biết: Vào chiều qua (3/6), đơn vị cùng các cơ quan chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát thì phát hiện một nhóm người dùng bè vận chuyển lượng gỗ lớn trên bến sông Rào Giằng, thuộc khoảnh 1, tiểu khu 269, xã Hương Lâm (Hương Khê).

Bị phát hiện, nhóm người trên bỏ chạy để lại 82 bê (khoảng 11m3) gỗ thành khí từ nhóm 2 đến nhóm 8.

Ông Duẩn cho biết thêm: Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều người dân mang theo dụng cụ cưa xăng đi dọc theo sông Rào Tre vào giáp ranh Quảng Bình. Qua nhận định, có thể người dân vào rừng khai thác gỗ trái phép nên Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với các lực lượng đi tuần tra, kiểm soát. Qua kiểm tra không phát hiện khu vực rừng Hà Tĩnh bị khai thác nên số gỗ trên có thể được khai thác vận chuyển từ Quảng Bình về.

H.Long - M.Xuân - T.Hải


H.Long - M.Xuân - T.Hải

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]