Sau khi mua những xe máy trộm cắp, người chồng tháo lấy phụ tùng rồi đóng gói cho vợ mang đi bán. Trong vòng vài tháng, đôi vợ chồng này 'xẻ thịt" hàng trăm xe máy và bán để thu lợi bất chính gần 400 triệu đồng.

Hai vợ chồng 'xẻ thịt' hàng trăm xe gian

Sau khi mua những xe máy trộm cắp, người chồng tháo lấy phụ tùng rồi đóng gói cho vợ mang đi bán. Trong vòng vài tháng, đôi vợ chồng này 'xẻ thịt" hàng trăm xe máy và bán để thu lợi bất chính gần 400 triệu đồng.

Vợ chồng Tuấn. Ảnh CA cung cấp.

Công an TPHCM vừa cho hay, họ đang tạm giữ hình sự vợ chồng Lữ Sỹ Tuấn, Trần Thanh Bạch (cùng SN 1969, ngụ quận Tân Phú) và 18 người khác có liên quan đến đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gian để điều tra, xử lý.

Theo công an, giữa tháng 7/2015, các trinh sát phát hiện nhà của vợ chồng Tuấn thường xuyên có người đến bán xe máy. Sau khi mua, Tuấn tháo lấy phụ tùng cho vào thùng giấy. Vợ Tuấn mang những thùng phụ tùng này đi bán.

Chiều 18/8, có người mang xe máy BKS 94E1 - 18186 đến bán. Khi vợ chồng Tuấn đang giao dịch, công an ập vào bắt quả tang. Người bán tên Nguyễn Huỳnh Cù Sinh (SN 1987, quê Bạc Liêu), từng có 3 tiền án tiền sự về trộm cắp và bắt giữ người trái pháp luật. Người này khai trộm chiếc xe máy trên ở một cửa hàng trên huyện Phước Long (Bạc Liêu) vào ngày 16/8. Hai ngày sau, rủ bạn chạy chiếc xe lên TPHCM bán cho Tuấn thì bị bắt.

Tiến hành khám xét nhà vợ chồng Tuấn, công an thu giữ 11 xe máy các loại, nhiều phụ tùng, dụng cụ tháo rã xe,…Hai vợ chồng này thừa nhận sau khi ra tù vào tháng 4/2014, một năm sau bắt đầu hành nghề mua bán xe gian lại. Từ tháng 5/2015 đến nay, vợ chồng Tuấn đã mua bán hơn 400 xe máy là hàng gian, thu lợi bất chính gần 400 triệu đồng.

Tang vật công an thu giữ tại nhà của hai vợ chồng này. Ảnh CA cung cấp.

Qua điều tra, công an phát hiện vợ chồng Tuấn có thâm niên hơn 15 năm mua bán đồ gian. Từng có 3 tiền án tiền sự về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Lần đi tù gần nhất của hai vợ chồng này là năm 2013 với mức án 9 tháng tù.

Mở rộng điều tra, công an bắt tiếp Ngô Dương Đông (SN 1987) và Phan Đức Hiền (SN 1971, cùng ngụ TPHCM). Đây là hai đối tượng trộm cắp xe chuyên nghiệp, thường xuyên mang xe trộm cắp được đem bán cho vợ chồng Tuấn.

Theo tienphong.vn


namthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]