(Baohatinh.vn) - Thông tin từ thượng tá Phạm Tài – Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Hồng Quân (SN 1992, trú xóm Đất Đỏ, xã Thường Nga, Can Lộc) về tội viết, phát tán tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức.

Phạt hành chính thợ hồ giả mạo công văn Chính phủ

Thông tin từ thượng tá Phạm Tài – Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Hồng Quân (SN 1992, trú xóm Đất Đỏ, xã Thường Nga, Can Lộc) về tội viết, phát tán tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức.

>> Giả mạo công văn Chính phủ để tạo thanh danh

>> “Thầy kiện” giả mạo công văn Chính phủ chỉ là anh thợ hồ

phat hanh chinh tho ho gia mao cong van chinh phu

Nguyễn Hồng Quân cùng các văn bản liên quan (công văn thật có dấu đen và công văn giả được đối tượng Quân tạo nên có dấu đỏ)

Trước đó, như Báo Hà Tĩnh điện tử đã đưa tin, lợi dụng việc Văn phòng Chính phủ gửi cho mình một công văn với nội dung chỉ đạo UBND tỉnh trả lời cho công dân Nguyễn Hồng Quân (SN 1992, trú xóm Đất Đỏ, xã Thường Nga, Can Lộc) rõ về các vấn đề công dân này khiếu kiện, ngày 14/7/2016, Quân mang theo 1 bản photocopy công văn thật trên đến quán photocopy trên địa bàn huyện Đức Thọ làm lại với nội dung hoàn toàn sai lệch như: Khẳng định sai phạm của địa phương trong xây dựng NTM, Chính phủ sẽ có biện pháp xử lý; yêu cầu UBND tỉnh xử lý triệt để, minh bạch...

Quân đã lập ra phần nội dung hoàn toàn khác so với bản gốc, dùng kéo cắt lấy phần nội dung trên, ghép vào công văn thật rồi scan ra một bản khác (có dấu đỏ). Sau đó, Quân photocopy ra nhiều bản, đưa về địa bàn xã phát cho người dân, rải khắp đường làng với mục đích tạo uy tín bản thân, đòi hỏi quyền lợi với chính quyền địa phương.

Quá trình thực hiện hành vi, Quân đã bị các trinh sát Đội điều tra Công an huyện Can Lộc bắt giữ. Sau quá trình hoàn tất hồ sơ, xét thấy hành vi của đối tượng Quân gây ra chưa gây hậu quả nghiêm trọng đến tổ chức và chưa có dấu hiệu vụ lợi cá nhân nên ngày 10/10, Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với Quân.

Công an huyện Can Lộc cũng gửi thông báo về địa phương về hành vi sai trái của đối tượng để người dân được biết.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]