(Baohatinh.vn) - Khoảng 4h sáng 15/7/2014, tại vùng biển xã Thạch Lạc (Thạch Hà), khi các ngư dân thôn Bắc Lạc đang khai thác trong ngư trường truyền thống thì phát hiện có tàu giã cào ngoài địa phương đến tranh chấp.

Tàu giã cào ngoại tỉnh tấn công tàu địa phương, 1 ngư dân mất tích

Khoảng 4h sáng 15/7/2014, tại vùng biển xã Thạch Lạc (Thạch Hà), khi các ngư dân thôn Bắc Lạc đang khai thác trong ngư trường truyền thống thì phát hiện có tàu giã cào ngoài địa phương đến tranh chấp.

Để bảo vệ ngư trường, các ngư dân địa phương đã phản đối. Tàu giã cào đã tìm cách xua đuổi rồi tấn công ngư dân. Kết quả, ngư dân Nguyễn Bá Quảng (sinh năm 1971) bị mất tích và một ngư dân khác bị thương.

Đồn Biên phòng Cửa Sót xử lý tàu giã cào Quảng Ngãi khai thác hải sản trái phép

Nhận được tin báo, chính quyền huyện Thạch Hà và xã Thạch Lạc đã huy động các lực lượng tìm kiếm nạn nhân nhưng đến nay vẫn chưa phát hiện tung tích.

Theo nhiều người dân, có thể, ngư dân này đã tử vong.

Được biết, trong những năm gần đây, tại vùng biển này đã xảy ra nhiều vụ tàu giã cào ngoại tỉnh tấn công tàu ngư dân các xã Thạch Lạc, Thạch Trị làm hư hỏng tàu và nhiều ngư cụ, trong đó, năm 2013, xảy ra vụ xung đột làm 2 ngư dân xóm Bắc Lạc bị đắm, được người dân ứng cứu nên thoát chết.

TRUNG DÂN


TRUNG DÂN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]