Một nguồn tin thân cận với bà Melania Trump - phu nhân tổng thống Mỹ - cho biết bà sẽ là “đệ nhất phu nhân bán thời gian, nhưng lại là một người vợ và một người mẹ toàn thời gian”.
Bà Melania Trump có kế hoạch chia quỹ thời gian của mình giữa New York, Florida và thủ đô Washington trong nhiệm kỳ tới của chồng Donald Trump.
Nguồn tin này cho biết bà Melania Trump đã xây dựng cuộc sống và các mối quan hệ thân thiết ở Florida trong suốt 4 năm qua, vì vậy, bà vẫn sẽ dành thời gian đáng kể tại tiểu bang này, theo Đài CNN.
Bà Melania Trump xuất hiện trong một buổi vận động tranh cử của chồng tại New York ngày 27-10 - Ảnh: REUTERS
Song song với việc sống tại Mar-a-Lago, Palm Beach, bang Florida, gia đình Trump vẫn dành thời gian sinh sống tại Tháp Trump, thành phố New York - nơi con trai Barron Trump của tổng thống đắc cử đang học tập.
Báo New York Post ngày 13-11 dẫn lời một nguồn tin thân cận với bà Melania Trump cho biết bà sẽ dành nhiều thời gian tại New York để ở bên cạnh con trai của mình.
“Bà Melania Trump sẽ trở thành đệ nhất phu nhân, nhưng theo nguyên tắc của riêng bà ấy. Bà ấy sẽ xuất hiện trong hầu hết sự kiện lớn, nhưng không bao gồm những buổi tiệc trà dành cho các quý bà. Bà ấy sẽ không hoặc rất ít trả lời các cuộc phỏng vấn”, nguồn tin trên tiết lộ.
Ngoài ra người này tiếp tục rằng bà Melania Trump sẽ tự quyết định về vai trò của mình tại Nhà Trắng và không bị ràng buộc bởi người khác.
Bà ấy sẽ là “đệ nhất phu nhân bán thời gian, nhưng lại là một người vợ và một người mẹ toàn thời gian”.
Bà Melania Trump khá kín tiếng và hiếm khi xuất hiện công khai. Nhóm của ông Trump hoàn toàn tôn trọng điều này. Tuy nhiên, bà thường dành thời gian để động viên và đưa ra lời khuyên cho chồng trước các sự kiện quan trọng.
Việc bà Melania Trump quyết định không sống toàn thời gian ở Nhà Trắng là một chi tiết khác biệt so với các đệ nhất phu nhân Mỹ trước đó, nhưng không quá bất ngờ với những người đã theo dõi bà từ lâu.
Đài CNN cũng đưa tin bà Melania Trump dự kiến không tham gia cuộc họp truyền thống với Đệ nhất phu nhân Jill Biden tại Nhà Trắng, khi ông Trump có cuộc gặp mặt với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden tại Phòng Bầu Dục hôm 13-11.
Đây là một trong những quyết định chính thức đầu tiên của bà Melania Trump.
Một người đàn ông Italy vừa bị bắt với cáo buộc rao bán chiếc xe Toyota được độ lại bằng các bộ phận giả mạo của Ferrari với giá tương đương xe thật, 150.000 bảng (5,4 tỷ đồng).
Ngày 6/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu Iran chấp nhận thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột, nếu không sẽ đối mặt với các cuộc oanh kích "dữ dội hơn" từ phía Mỹ.
Cơ quan Điều phối thương mại hàng hải của Vương quốc Anh (UKMTO) vừa cho biết, 1 tàu chở hàng đã bị trúng hoả lực tại eo biển Hormuz, trong khi Iran thông báo đã thiết lập cơ chế mới nhằm quản lý việc tàu thuyền qua lại eo biển chiến lược.
Giới chức Hàn Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách thị thực linh hoạt, phù hợp với biến động cơ cấu dân số và nhu cầu thị trường lao động trong thời gian tới.
Tại vùng biển quốc tế ngoài khơi quần đảo Canary, cảnh sát Tây Ban Nha đã chặn bắt một con tàu và thu giữ ước tính "khoảng 35 đến 40 tấn cocaine" được chứa đầy ở tất cả các khoang trên tàu.
Trong phiên giao dịch 4/5, giá dầu thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ nỗ lực triển khai hỗ trợ các tàu thuyền đang mắc kẹt tại eo biển Hormuz.
Ngày 3/5, Iran cho rằng Mỹ không còn nhiều lựa chọn trong việc đưa ra quyết định đối với Iran sau khi Tổng thống Trump hoài nghi đề xuất hòa bình mới nhất của Tehran.
Nhằm giải quyết tình trạng chỉ số bụi mịn PM2.5 vượt chuẩn, ảnh hưởng sức khỏe, đời sống của người dân, Lào chú trọng tăng cường hợp tác với các nước láng giềng nhằm kiểm soát tình trạng ô nhiễm khói bụi xuyên biên giới.
Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Chính phủ Venezuela vừa ký kết một loạt thỏa thuận với các doanh nghiệp Mỹ nhằm tăng cường khai thác dầu khí. Động thái diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương tiếp tục có dấu hiệu cải thiện.
Soyuz-5 là tên lửa đẩy hạng trung được thiết kế để vận chuyển hàng hóa, nó có thể mang tới 17 tấn hàng hóa vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp và tới 2,5 tấn vào quỹ đạo địa tĩnh.
Anh đã nâng Mức độ đe dọa quốc gia từ mức đáng kể lên mức nghiêm trọng - mức cao thứ hai trong hệ thống năm cấp, sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào người Do Thái xảy ra hôm 29/4.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây ra những tranh luận mới khi ngày 29/4 chia sẻ một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, trong đó đổi tên eo biển chiến lược Hormuz thành “eo biển Trump”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã đề nghị hỗ trợ giải quyết cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran, cụ thể là liên quan đến vấn đề uranium làm giàu.
Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng và chịu sức ép từ cả Mỹ lẫn Iran, Iraq đã tiến thêm một bước trong tiến trình thành lập chính phủ mới khi một gương mặt hoàn toàn mới trên chính trường được lựa chọn để điều hành chính phủ.
Toàn bộ 22 thành viên Hội đồng Khoa học Quốc gia đã bị Tổng thống Trump sa thải trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang đẩy mạnh cắt giảm ngân sách và điều chỉnh các ưu tiên về nghiên cứu.