Bà Melania Trump sẽ làm đệ nhất phu nhân bán thời gian ở Nhà Trắng

Một nguồn tin thân cận với bà Melania Trump - phu nhân tổng thống Mỹ - cho biết bà sẽ là “đệ nhất phu nhân bán thời gian, nhưng lại là một người vợ và một người mẹ toàn thời gian”.

Bà Melania Trump có kế hoạch chia quỹ thời gian của mình giữa New York, Florida và thủ đô Washington trong nhiệm kỳ tới của chồng Donald Trump.

Nguồn tin này cho biết bà Melania Trump đã xây dựng cuộc sống và các mối quan hệ thân thiết ở Florida trong suốt 4 năm qua, vì vậy, bà vẫn sẽ dành thời gian đáng kể tại tiểu bang này, theo Đài CNN.

Bà Melania Trump xuất hiện trong một buổi vận động tranh cử của chồng tại New York ngày 27-10 - Ảnh: REUTERS
Bà Melania Trump xuất hiện trong một buổi vận động tranh cử của chồng tại New York ngày 27-10 - Ảnh: REUTERS

Song song với việc sống tại Mar-a-Lago, Palm Beach, bang Florida, gia đình Trump vẫn dành thời gian sinh sống tại Tháp Trump, thành phố New York - nơi con trai Barron Trump của tổng thống đắc cử đang học tập.

Báo New York Post ngày 13-11 dẫn lời một nguồn tin thân cận với bà Melania Trump cho biết bà sẽ dành nhiều thời gian tại New York để ở bên cạnh con trai của mình.

“Bà Melania Trump sẽ trở thành đệ nhất phu nhân, nhưng theo nguyên tắc của riêng bà ấy. Bà ấy sẽ xuất hiện trong hầu hết sự kiện lớn, nhưng không bao gồm những buổi tiệc trà dành cho các quý bà. Bà ấy sẽ không hoặc rất ít trả lời các cuộc phỏng vấn”, nguồn tin trên tiết lộ.

Ngoài ra người này tiếp tục rằng bà Melania Trump sẽ tự quyết định về vai trò của mình tại Nhà Trắng và không bị ràng buộc bởi người khác.

Bà ấy sẽ là “đệ nhất phu nhân bán thời gian, nhưng lại là một người vợ và một người mẹ toàn thời gian”.

Bà Melania Trump khá kín tiếng và hiếm khi xuất hiện công khai. Nhóm của ông Trump hoàn toàn tôn trọng điều này. Tuy nhiên, bà thường dành thời gian để động viên và đưa ra lời khuyên cho chồng trước các sự kiện quan trọng.

Việc bà Melania Trump quyết định không sống toàn thời gian ở Nhà Trắng là một chi tiết khác biệt so với các đệ nhất phu nhân Mỹ trước đó, nhưng không quá bất ngờ với những người đã theo dõi bà từ lâu.

Đài CNN cũng đưa tin bà Melania Trump dự kiến không tham gia cuộc họp truyền thống với Đệ nhất phu nhân Jill Biden tại Nhà Trắng, khi ông Trump có cuộc gặp mặt với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden tại Phòng Bầu Dục hôm 13-11.

Đây là một trong những quyết định chính thức đầu tiên của bà Melania Trump.

tuoitre.vn

Đọc thêm

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!