Đánh giá yếu tố dịch tễ liên quan ổ dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, các chuyên gia dự đoán sẽ có ca mắc mới tại các địa phương khác, trong đó có Hà Nội.
Tại cuộc họp sáng 29/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp đánh giá diễn biến mới tình hình dịch bệnh, theo đó, xác định đã khoanh vùng được ổ dịch thực sự tại Đà Nẵng là khối 3 bệnh viện: Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương, chỉnh hình.
Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, bên cạnh việc tiếp tục theo dõi chặt chẽ ổ dịch tại 3 bệnh viện trên, các lực lượng y tế và chức năng tiếp tục theo dõi sát các ca bệnh không liên quan đến nhóm bệnh viện này và truy vết sát sao những địa điểm các qua bệnh đi qua.
Đưa người đi cách ly tập trung ở Đà Nẵng. Ảnh: Hải Sơn
Theo đánh giá của Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, vấn đề đang lưu ý trong giai đoạn dịch bệnh này là lượng lớn du khách tới Đà Nẵng và đã trở lại các địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội và TP HCM. Do vậy, tại các địa phương khác hoàn toàn có nguy cơ cao sẽ xuất hiện ca mắc Covid-19 mới.
Ban Chỉ đạo, cùng các chuyên gia đặc biệt lưu ý người dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi đông người, nhất là khi đi trên phương tiện giao thông công cộng; giữ gìn vệ sinh cá nhân; rửa tay bằng xà phòng. Về cơ bản chưa có hạn chế đi lại nhưng các chuyên gia khuyến nghị trong mùa dịch, như từ trước đến nay, người dân không nên đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết.
Qua thực tiễn ở Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đà Nẵng các chuyên gia yêu cầu Bộ Y tế phải tăng cường công tác tầm soát, sàng lọc, bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bộ Tạ Quang Đông.
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bộ Tạ Quang Đông nêu quan điểm cần hạn chế tối đa hoạt động du lịch, tổ chức hội hè… để bảo đảm an toàn.
Theo đó, đối với những địa phương đã được cơ quan có thẩm quyền công bố có dịch sẽ huỷ hoàn toàn các hoạt động vui chơi giải trí, hội hè. Tại các địa phương có nguy cơ cao, sẽ hạn chế, tạm dừng các sự kiện không cần thiết và khuyến cáo không tập trung đông người…/.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 17/10: Nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày đôi lúc có nắng yếu, chiều có mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ từ 24-31 độ C.
Phân tích hiện trạng hệ thống thời tiết và các sản phẩm dự báo cho thấy trong 10 ngày tới (16/10 - 25/10), trên đất liền cũng như trên Biển Đông có khả năng chịu ảnh hưởng của một số hình thái thiên tai nguy hiểm.
Giữa nhịp sống đô thị hối hả, việc thiết kế những hồ cá Koi đầy sắc màu ngay trong ngôi nhà của mình đang là lựa chọn của nhiều gia đình như một “liệu pháp tinh thần” giúp thư giãn, tái tạo năng lượng mỗi ngày.
Sau mưa lũ, sông Ngàn Mọ đã "nuốt chửng" nhiều diện tích đất ở của người dân xã Cẩm Duệ (Hà Tĩnh). Tình trạng “hà bá lấn đất” khiến nhiều gia đình sống trong bất an, lo sợ mất nhà.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 15/10: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, cục bộ có mưa to, trưa chiều mưa giảm, có nơi hửng nắng; nhiệt độ dao động từ 23 - 30 độ C.
Tình trạng tóc rụng nhiều và thường xuyên là vấn đề “đau đầu” của rất nhiều chị em phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến mái tóc bị khô, xơ và dễ gãy.
Khởi đầu ngày mới bằng một cốc nước chanh ấm giúp bổ sung vitamin C, hỗ trợ giảm cân, tăng miễn dịch, thải độc gan và kích thích cơ thể "khởi động" hiệu quả.
Đêm 12, ngày 13/10, vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7, sóng biển cao trên 2m.
Đau đầu là triệu chứng hay gặp nhất trong cuộc sống. Mỗi chúng ta ai cũng bị đau đầu ít nhất một vài lần trong đời, và hầu hết mọi người bị đau đầu nhiều lần.
Vốn là vùng có nguy cơ sạt lở cao, nay rú Chùa (phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) lại càng trở nên “mong manh” khi xuất hiện thêm vết nứt lớn, dài hàng trăm mét sau bão số 10.
Gan nhiễm mỡ đang trở thành một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là căn bệnh liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh, dẫn đến tích tụ mỡ thừa trong tế bào gan.
Thông thường trong khoảng thời gian từ nay tới cuối năm, bão thường ảnh hưởng nhiều nhất đến khu vực Trung Bộ. Tuy nhiên, dưới tác động của biến đổi khí hậu, không loại trừ khả năng khu vực Bắc Bộ vẫn có thể chịu ảnh hưởng.
74 xã, phường của bốn tỉnh miền Bắc ngập nặng, có nơi sâu 3 m, trong đó Thái Nguyên dự báo ngập 2-3 ngày tới, Bắc Ninh lũ lên nhanh vượt mốc lịch sử 1986.