Tờ Wall Street Journal ngày 1/6 đưa tin chính quyền Mỹ đang thảo luận khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Tờ báo dẫn các nguồn tin trong chính quyền Mỹ cho biết trọng tâm cuộc gặp sẽ là tình hình Syria, cuộc khủng hoảng tại Ukraine và vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân.
Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng có thể thảo luận cách thức giảm căng thẳng trong mối quan hệ song phương.
Tờ báo cho biết kế hoạch tổ chức cuộc gặp này đang ở giai đoạn thảo luận đầu tiên và thời gian cũng như địa điểm cụ thể cho cuộc gặp vẫn chưa được xác định.
Tờ Wall Street Journal cũng cho biết Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman hiện đang có mặt ở Washington để hỗ trợ việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.
Tuy nhiên, tờ báo cho rằng hiện Tổng thống Trump đang tập trung cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nên việc chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Nga có thể sẽ bị trì hoãn.
Trước đó, ngày 20/3 vừa qua, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ đã có cuộc điện đàm và sau đó đã giao nhiệm vụ cho ngoại trưởng hai nước thảo luận khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh.
Thậm chí Tổng thống Trump đã có lời mời Tổng thống Putin tới Washington.
Washington gây sức ép buộc Kyiv xem xét nhượng bộ lãnh thổ trước Giáng sinh, trong khi giới chức Mỹ và châu Âu khẳng định chiến trường chưa có thay đổi đáng kể.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định việc trao đổi lãnh thổ để đổi lấy đảm bảo an ninh cũng sẽ không được xem xét vì điều này trái ngược với luật pháp quốc tế.
Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.
Thái Lan thông báo tiến hành các cuộc tấn công bằng F-16 vào mục tiêu ở biên giới tranh chấp, trong khi Campuchia cáo buộc đây là hành động vi phạm thỏa thuận hòa bình.
Bất chấp sự lo ngại ngày càng tăng về việc lạm phát vẫn ở mức quá cao, Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ thúc đẩy thêm một đợt cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong tuần tới.
Một vụ cháy dữ dội tại hộp đêm Birch by Romeo Lane ở Goa khiến 23 người tử vong, trong đó chủ yếu là nhân viên bếp. Cảnh sát cho biết cơ sở không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc.
Cuộc họp giữa lãnh đạo Đức, Bỉ và EC tiếp tục cho thấy sự chia rẽ sâu sắc khi Brussels tìm cách dùng tài sản Nga bị phong tỏa hỗ trợ Ukraine, nhưng Bỉ lo ngại rủi ro pháp lý và chưa chấp thuận.
Vụ việc xảy ra sáng sớm 6/12, khi một nhóm nam giới mang theo súng trường và súng lục 9mm xông vào quán bar tại thành phố Johannesburg, xả súng vào các khách hàng khiến 15 người tử vong.
Bạo lực diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia láng giềng Nam Á sau các cuộc đụng độ trong những tuần gần đây, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký kết hồi tháng 10.
Trung Quốc chính thức đưa vào vận hành toàn tuyến đường sắt cao tốc Nam Ninh - Bằng Tường, sau khi hoàn thành đoạn cuối cùng từ Sùng Tả đến Bằng Tường.
Quan chức Mỹ chưa tiết lộ những quốc gia nào có thể sẽ được đưa thêm vào danh sách, chỉ nói rằng danh sách sẽ gồm “hơn 30 nước” và “Tổng thống Trump đang tiếp tục đánh giá các quốc gia."
Italy điều tra 13 thương hiệu thời trang xa xỉ liên quan đến điều kiện làm việc ở các nhà máy ở nước ngoài và chuỗi cung ứng, yêu cầu tự nguyện cải thiện và tránh xử phạt nặng nề.
Chính quyền thành phố đã ra lệnh dỡ bỏ lưới giàn giáo tại hơn 200 công trình trên khắp Hong Kong trước ngày 6/12, sau khi phát hiện chứng chỉ an toàn giả mạo tại hai công trường xây dựng, trong bối cảnh vụ cháy chung cư tại quận Tai Po gây chấn động khiến ít nhất 159 người thiệt mạng.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra tuyên bố sau cuộc gặp tại Moskva giữa ông Putin và Đặc phái viên của Tổng thống Trump, Steve Witkoff, cùng con rể của Tổng thống Mỹ, Jared Kushner.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ vẫn tìm cách giải quyết cuộc xung đột Ukraine, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đàm phán về kế hoạch hòa bình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng đẩy nhanh một kênh ngoại giao mới nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine bằng cách đưa vào một số nhân vật đặc biệt, trong đó có con rể Jared Kushner.
Ông Zelensky đang trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị, khi bê bối tham nhũng gây rối loạn nội bộ và sức ép ngày càng lớn về thỏa thuận với Nga.
Người dân giờ đây đang đối mặt với một kỷ nguyên mới, nơi bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các video hoặc hình ảnh có sức thuyết phục cao liên quan lũ lụt, bão lốc hoặc bất kỳ thảm họa nào.
Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, đang triển khai Chiến dịch điều chỉnh thời tiết (gieo mây) nhằm giảm thiểu tác động của vụ phun trào núi lửa Semeru tại huyện Lumajang, trong bối cảnh khu vực này đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài.