Báo Mỹ: Nhà Trắng cân nhắc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga

Tờ Wall Street Journal ngày 1/6 đưa tin chính quyền Mỹ đang thảo luận khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Báo Mỹ: Nhà Trắng cân nhắc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Tờ báo dẫn các nguồn tin trong chính quyền Mỹ cho biết trọng tâm cuộc gặp sẽ là tình hình Syria, cuộc khủng hoảng tại Ukraine và vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng có thể thảo luận cách thức giảm căng thẳng trong mối quan hệ song phương.

Tờ báo cho biết kế hoạch tổ chức cuộc gặp này đang ở giai đoạn thảo luận đầu tiên và thời gian cũng như địa điểm cụ thể cho cuộc gặp vẫn chưa được xác định.

Tờ Wall Street Journal cũng cho biết Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman hiện đang có mặt ở Washington để hỗ trợ việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Tuy nhiên, tờ báo cho rằng hiện Tổng thống Trump đang tập trung cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nên việc chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Nga có thể sẽ bị trì hoãn.

Trước đó, ngày 20/3 vừa qua, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ đã có cuộc điện đàm và sau đó đã giao nhiệm vụ cho ngoại trưởng hai nước thảo luận khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh.

Thậm chí Tổng thống Trump đã có lời mời Tổng thống Putin tới Washington.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.