Brazil tịch thu 25,3 tấn cocaine nửa đầu năm 2019

(Baohatinh.vn) - Các quan chức hải quan Brazil ngày 22/7 cho hay số lượng cocaine bị nhà chức trách nước này thu giữ trong nửa đầu năm 2019 tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Brazil tịch thu 25,3 tấn cocaine nửa đầu năm 2019

Cảnh sát Brazil kiểm tra một máy bay bị thu giữ trong một cuộc truy quét chống ma túy vào tháng 2/2019. (Ảnh: AFP)

Gần một nửa số cocaine bị tịch thu được phát hiện tại cảng Santos lớn nhất của Brazil ở bang Sao Paulo, miền Đông Nam nước này. Gần khu vực này mới đây cảnh sát Brazil đã tiến hành bắt giữ hai người đàn ông bị nghi là thành viên băng đảng mafia khét tiếng của Italy là ‘Ndrangheta.

Giới chức Brazil lý giải sự gia tăng số lượng cocaine bị tịch thu trong nửa đầu năm nay là kết quả của việc tăng cường hoạt động tuần tra dọc theo biên giới Brazil và sự hiệu quả của hoạt động tình báo.

“Năm ngoái, chúng tôi đã thu giữ 31,4 tấn cocaine - kỷ lục này chắc chắn sẽ bị xô đổ một lần nữa”, Arthur Cazella – quan chức hải quan Brazil nói với AFP.

Cũng theo nhà chức trách, trong nửa đầu năm 2019, lượng cần sa bị thu giữ tại nước này đạt 10,2 tấn, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Brazil có biên giới trên đất liền với 10 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng chiều dài gần 17.000km. Quốc gia Nam Mỹ này được xem là một trong những trung tâm quan trọng của hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Ma túy được sản xuất tại Colombia, Bolivia, Venezuela và Paraguay sẽ được vận chuyển đến Brazil và phân phối tới nhiều nước mà chủ yếu tập trung vào thị trường châu Âu. Số lượng cocaine bị tịch thu ở Brazil tăng đột biến trong những năm gần đây, từ 958 kg của năm 2014 đến mức kỷ lục 31,4 tấn của năm 2018.

Brazil tịch thu 25,3 tấn cocaine nửa đầu năm 2019
(Theo AFP)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast