Brazil tịch thu 25,3 tấn cocaine nửa đầu năm 2019

(Baohatinh.vn) - Các quan chức hải quan Brazil ngày 22/7 cho hay số lượng cocaine bị nhà chức trách nước này thu giữ trong nửa đầu năm 2019 tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Brazil tịch thu 25,3 tấn cocaine nửa đầu năm 2019

Cảnh sát Brazil kiểm tra một máy bay bị thu giữ trong một cuộc truy quét chống ma túy vào tháng 2/2019. (Ảnh: AFP)

Gần một nửa số cocaine bị tịch thu được phát hiện tại cảng Santos lớn nhất của Brazil ở bang Sao Paulo, miền Đông Nam nước này. Gần khu vực này mới đây cảnh sát Brazil đã tiến hành bắt giữ hai người đàn ông bị nghi là thành viên băng đảng mafia khét tiếng của Italy là ‘Ndrangheta.

Giới chức Brazil lý giải sự gia tăng số lượng cocaine bị tịch thu trong nửa đầu năm nay là kết quả của việc tăng cường hoạt động tuần tra dọc theo biên giới Brazil và sự hiệu quả của hoạt động tình báo.

“Năm ngoái, chúng tôi đã thu giữ 31,4 tấn cocaine - kỷ lục này chắc chắn sẽ bị xô đổ một lần nữa”, Arthur Cazella – quan chức hải quan Brazil nói với AFP.

Cũng theo nhà chức trách, trong nửa đầu năm 2019, lượng cần sa bị thu giữ tại nước này đạt 10,2 tấn, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Brazil có biên giới trên đất liền với 10 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng chiều dài gần 17.000km. Quốc gia Nam Mỹ này được xem là một trong những trung tâm quan trọng của hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Ma túy được sản xuất tại Colombia, Bolivia, Venezuela và Paraguay sẽ được vận chuyển đến Brazil và phân phối tới nhiều nước mà chủ yếu tập trung vào thị trường châu Âu. Số lượng cocaine bị tịch thu ở Brazil tăng đột biến trong những năm gần đây, từ 958 kg của năm 2014 đến mức kỷ lục 31,4 tấn của năm 2018.

(Theo AFP)

Đọc thêm

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Iran đóng eo biển Hormuz

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz trở lại sau khi Mỹ không chấm dứt lệnh phong tỏa hàng hải.
Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.