(Baohatinh.vn) - Các quan chức hải quan Brazil ngày 22/7 cho hay số lượng cocaine bị nhà chức trách nước này thu giữ trong nửa đầu năm 2019 tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cảnh sát Brazil kiểm tra một máy bay bị thu giữ trong một cuộc truy quét chống ma túy vào tháng 2/2019. (Ảnh: AFP)
Gần một nửa số cocaine bị tịch thu được phát hiện tại cảng Santos lớn nhất của Brazil ở bang Sao Paulo, miền Đông Nam nước này. Gần khu vực này mới đây cảnh sát Brazil đã tiến hành bắt giữ hai người đàn ông bị nghi là thành viên băng đảng mafia khét tiếng của Italy là ‘Ndrangheta.
Giới chức Brazil lý giải sự gia tăng số lượng cocaine bị tịch thu trong nửa đầu năm nay là kết quả của việc tăng cường hoạt động tuần tra dọc theo biên giới Brazil và sự hiệu quả của hoạt động tình báo.
“Năm ngoái, chúng tôi đã thu giữ 31,4 tấn cocaine - kỷ lục này chắc chắn sẽ bị xô đổ một lần nữa”, Arthur Cazella – quan chức hải quan Brazil nói với AFP.
Cũng theo nhà chức trách, trong nửa đầu năm 2019, lượng cần sa bị thu giữ tại nước này đạt 10,2 tấn, tăng gấp đôi so với năm ngoái.
Brazil có biên giới trên đất liền với 10 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng chiều dài gần 17.000km. Quốc gia Nam Mỹ này được xem là một trong những trung tâm quan trọng của hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.
Ma túy được sản xuất tại Colombia, Bolivia, Venezuela và Paraguay sẽ được vận chuyển đến Brazil và phân phối tới nhiều nước mà chủ yếu tập trung vào thị trường châu Âu. Số lượng cocaine bị tịch thu ở Brazil tăng đột biến trong những năm gần đây, từ 958 kg của năm 2014 đến mức kỷ lục 31,4 tấn của năm 2018.
Ăn vừa đủ no, duy trì vận động, uống matcha và dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên là những thói quen được nhiều người Nhật duy trì để bảo vệ sức khỏe khi lớn tuổi.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã bắt giữ một người đàn ông tại thành phố Dnipro với cáo buộc kích hoạt hơn 1.000 thiết bị liên lạc vệ tinh Starlink cho phía Nga.
Indonesia đã bắt giữ Febrie Adriansyah, bị cáo buộc rửa tiền trong thời gian giữ cương vị Công tố viên cấp cao phụ trách chống tham nhũng, thu giữ 19 triệu USD và 74 kg vàng.
Tổng thống Ukraine cho biết UAV của Ukraine hiện có tầm bay hơn 3.000 km và trong năm nay, tầm bay sẽ tăng lên 4.000 km và sang năm 2027 sẽ đạt được khoảng cách từ 5.000 km đến 10.000 km.
Quân đội Iran tuyên bố tập kích UAV vào hàng loạt căn cứ, cơ sở quân sự Mỹ ở Bahrain, Jordan và Kuwait, đáp trả những cuộc tấn công gần đây của Washington.
Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Với tỷ lệ 214 phiếu thuận và 208 phiếu chống, Hạ viện Mỹ thông qua một nghị quyết kêu gọi Tổng thống Trump chấm dứt việc sử dụng lực lượng vũ trang Mỹ trong các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Đại sứ đặc nhiệm của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ việc người đứng đầu nước Nga tham dự diễn đàn nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ kinh tế của Nga với các đối tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Nếu xung đột tiếp diễn, Mỹ có thể mở rộng các cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu hạ tầng chiến lược của Iran, trong đó có các cơ sở năng lượng, cầu và các công trình phục vụ quân sự.
Sau hơn một tuần diễn ra các cuộc không kích làm phá vỡ một thỏa thuận ngừng bắn số phận ngắn ngủi, cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran đang “đứng trên lưỡi dao”.
Giới quan sát cảnh báo, các biện pháp quân sự của cả Mỹ và Iran có thể sẽ không tháo gỡ được thế bế tắc ở Hormuz và kéo theo loạt rủi ro cho thế giới cũng như khu vực.
Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Fletcher Crowley bị liệt nửa người do tai nạn vào ba năm trước, nhưng anh vẫn thực hiện được những chuyến phiêu lưu khắp thế giới nhờ người bạn thân Lachie Bennett.
Washington xác nhận 2 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran tại Jordan, đồng thời điều thêm tiêm kích tới Trung Đông khi giao tranh kéo dài sang ngày thứ bảy và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Kazem Gharibabadi cho rằng Mỹ đã có các hành động “gây hấn”, vi phạm những cam kết của chính mình trong khi hai bên đang đàm phán.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố các đơn vị hải quân của họ vừa “chặn 4 tàu định đi qua eo biển Hormuz” mà không có sự đồng ý của Iran.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!