Brazil tịch thu 25,3 tấn cocaine nửa đầu năm 2019

(Baohatinh.vn) - Các quan chức hải quan Brazil ngày 22/7 cho hay số lượng cocaine bị nhà chức trách nước này thu giữ trong nửa đầu năm 2019 tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Brazil tịch thu 25,3 tấn cocaine nửa đầu năm 2019

Cảnh sát Brazil kiểm tra một máy bay bị thu giữ trong một cuộc truy quét chống ma túy vào tháng 2/2019. (Ảnh: AFP)

Gần một nửa số cocaine bị tịch thu được phát hiện tại cảng Santos lớn nhất của Brazil ở bang Sao Paulo, miền Đông Nam nước này. Gần khu vực này mới đây cảnh sát Brazil đã tiến hành bắt giữ hai người đàn ông bị nghi là thành viên băng đảng mafia khét tiếng của Italy là ‘Ndrangheta.

Giới chức Brazil lý giải sự gia tăng số lượng cocaine bị tịch thu trong nửa đầu năm nay là kết quả của việc tăng cường hoạt động tuần tra dọc theo biên giới Brazil và sự hiệu quả của hoạt động tình báo.

“Năm ngoái, chúng tôi đã thu giữ 31,4 tấn cocaine - kỷ lục này chắc chắn sẽ bị xô đổ một lần nữa”, Arthur Cazella – quan chức hải quan Brazil nói với AFP.

Cũng theo nhà chức trách, trong nửa đầu năm 2019, lượng cần sa bị thu giữ tại nước này đạt 10,2 tấn, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Brazil có biên giới trên đất liền với 10 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng chiều dài gần 17.000km. Quốc gia Nam Mỹ này được xem là một trong những trung tâm quan trọng của hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Ma túy được sản xuất tại Colombia, Bolivia, Venezuela và Paraguay sẽ được vận chuyển đến Brazil và phân phối tới nhiều nước mà chủ yếu tập trung vào thị trường châu Âu. Số lượng cocaine bị tịch thu ở Brazil tăng đột biến trong những năm gần đây, từ 958 kg của năm 2014 đến mức kỷ lục 31,4 tấn của năm 2018.

(Theo AFP)

Đọc thêm

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc có nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử

Hàn Quốc vừa ghi thêm một dấu mốc lịch sử khi bà Han Sung Sook chính thức trở thành nữ Thủ tướng thứ hai của đất nước này, sau gần hai thập kỷ kể từ khi người phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị đó.
Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Ngày 29/6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!