Lực lượng Tuần duyên Mỹ thu giữ 18,5 tấn cocaine trị giá 500 triệu USD

(Baohatinh.vn) - Khoảng 18,5 tấn cocaine có giá trị lên tới 500 triệu USD vừa bị nhà chức trách Mỹ thu giữ ở phía Đông Thái Bình Dương, Lực lượng Tuần duyên Mỹ (USCG) ngày 16/11 cho biết.

Lực lượng Tuần duyên Mỹ thu giữ 18,5 tấn cocaine trị giá 500 triệu USD

Lực lượng USCG trong một lần bắt giữ cocaine lậu vận chuyển trên biển. (Ảnh Business Insider)

Số cocaine trên bị tịch thu từ 15 tàu buôn lậu ma túy trong vùng biển quốc tế rồi sau đó được chuyển sang tàu tuần tra USCGC James của USCG để đưa vào bờ tại cảng Port Everglades ở Fort Lauderdale, Florida hôm 15/11.

Nhiều tàu tuần tra của USCG đã tham gia vào việc thu giữ số cocaine khổng lồ có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ này.

Khoảng 49 nghi phạm cũng đã bị bắt giữ và sẽ bị truy tố ở miền Nam bang Florida, tờ Miami Herald đưa tin.

Cocaine vẫn là một trong những loại ma túy phổ biến nhất ở Mỹ - quốc gia mà hầu hết các loại cocaine trên thế giới đều được tiêu thụ, theo các quan chức liên bang.

“Có những dấu hiệu ban đầu đáng lo ngại rằng việc sử dụng cocaine và sự sẵn có của nó đang gia tăng ở Mỹ lần đầu tiên trong gần một thập kỷ”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một báo cáo tình hình ma túy toàn cầu năm 2017.

Lượng Cocain được sản xuất ra trên thế giới đạt 1.410 tấn trong năm 2016, mức cao nhất từng được ước tính, Liên Hợp Quốc cho biết trong một báo cáo về ma túy và tội phạm năm 2018.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.
Mỹ phê duyệt thuốc leucovorin trong điều trị tự kỷ

Mỹ phê duyệt thuốc leucovorin trong điều trị tự kỷ

Theo phóng viên TTXVN tại Wasington, Tổng thống Donald Trump thông báo ngày 22/9, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt leucovorin (axit folinic) - một dạng của axit folic được dùng để ngăn ngừa và điều trị ngộ độc do các chất đối kháng axit folic, như một phương pháp điều trị để giảm các triệu chứng tự kỷ.