Cá chiên sốt dứa chua ngọt lạ miệng, ăn hết veo nồi cơm

Cá chiên sốt dứa thơm ngon là món ăn dễ làm ngon miệng cho cả nhà vào bữa cơm tối hàng ngày.

Nguyên liệu: 1 con cá nục một nắng; ¼ quả dứa; 2 quả cà chua; 1 củ hành khô băm nhỏ; muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Dứa thái miếng nhỏ, cà chua rửa sạch thái múi cau.

Bước 2: Cá sơ chế sạch, cắt làm đôi sau đó chiên chín vàng hai mặt cá.

Bước 3: Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho hành băm vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm.

Bước 4: Thêm dứa và cá đã chiên vào rim chung, thêm một chút nước lọc cùng với muối và bột ngọt. Rim cho đến khi nước trong chảo cạn bớt và cá thấm đều gia vị là được.

Thành phẩm:

Cá chiên sốt dứa là món ăn chế biến đơn giản nhưng lại ngon miệng. Thịt cá mềm ngọt thấm đều vị sốt chua ngọt lại thơm lừng vị dứa. Chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ trên đây là bạn đã có ngay một đĩa cá ngon cơm bắt mắt ngay tại nhà.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Lan Hương/Emdep

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói