Các điểm du lịch ở Lào đông nghịt khách dịp nghỉ tết cổ truyền

(Baohatinh.vn) - Nhiều người dân, du khách lựa chọn các điểm du lịch để tham quan, nghỉ ngơi, thư giãn trong dịp nghỉ tết cổ truyền Bunpimay kéo dài 6 ngày ở Lào.

anh 8 vientiane laophatana.jpg
Du khách tham quan Khải hoàn môn Patuxay ở Thủ đô Vientiane hôm 14/4 - ngày thứ hai trong kỳ nghỉ tết cổ truyền Bunpimay của Lào năm nay. Tết Bunpimay năm 2024 theo Phật lịch của Lào là năm 2567, diễn ra từ ngày 13 - 18/4. (Ảnh: Laophattana News)
anh 12.jpg
Patuxay nằm cuối đại lộ Lan Xang hay đại lộ Thanon Luang, được xem là một trong những biểu tượng của Thủ đô Vientiane. Hầu hết khách du lịch khi đến với thành phố này đều dành thời gian ghé thăm Patuxay. Công trình được xây dựng để vinh danh những chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Pháp của Nhân dân Lào. (Ảnh: Laophattana News)
anh 1 pathed.jpg
Người dân đi lễ chùa dịp đầu năm mới ở Thủ đô Vientiane hôm 15/4. (Ảnh: Pathedlao)
anh 2 salavan pathed.jpg
Một điểm du lịch sinh thái ở tỉnh Salavan, phía Nam của Lào thu hút đông du khách ghé thăm trong kỳ nghỉ tết. (Ảnh: Pathedlao)
anh 3 salavan pathed.jpg
Nhiều lán nghỉ có mái che được người dân dựng lên ở chân thác nước để du khách thuận tiện nghỉ ngơi, tận hưởng không khí trong lành ở Salavan. (Ảnh: Pathedlao)
anh 6 salavan pathed.jpg
Tại điểm du lịch này ở Salavan, người dân cung cấp nhiều loại đồ ăn, nước uống đa dạng cùng dịch vụ cho thuê lán nghỉ, đồ tắm, phao bơi… (Ảnh: Pathedlao)
anh 7 salavan pathed.jpg
Người dân, du khách thỏa thích tắm mát tại chân thác nước ở huyện Vapi, tỉnh Salavan ngày 14/4. (Ảnh: Pathedlao)
anh 9 luangprabang laophattana.jpg
Thành phố du lịch Luang Prabang luôn thu hút đông đảo người dân, du khách mỗi dịp lễ, tết. (Nguồn: Laophattana News)
anh 10 luangprabang vientiane time.jpg
Lễ rước Nàng Chúa xuân (Nang Sangkhane) ở Luang Prabang hôm 13/4 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia. (Ảnh: Vientiane Times)
anh 11 luangprabang vientiane times.jpg
Tháng 12/1994, Luang Prabang được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới. Năm ngoái, tạp chí du lịch Mỹ CnTraveller đưa nơi này vào danh sách 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới 2023. (Ảnh: Vientiane Times)
(Ảnh: Pathedlao, Laophattana News, Vientiane Times)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast