Các tổ chức tín dụng huy động ước đạt 104.850 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng tại Hà Tĩnh ước đến ngày 30/4/2024 đạt 104.850 tỷ đồng, tăng 4,3% so với thời điểm cuối năm 2023.

IMG_1371.JPG
Thời gian qua, công tác huy động vốn trên địa bàn tiếp tục được đẩy mạnh.

Từ đầu năm lại nay, lãi suất huy động tiền gửi có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2023. Tuy vậy, các tổ chức tín dụng đã chủ động triển khai nhiều chính sách thu hút tiền gửi hiệu quả như: chương trình tiết kiệm dự thưởng, quà tặng tri ân… nên nguồn vốn huy động trên địa bàn vẫn có sự tăng trưởng khá.

Ước đến ngày 30/4/2024, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 104.850 tỷ đồng, tăng 4,3% so với thời điểm cuối năm 2023. Đây là nguồn lực quan trọng để ngành ngân hàng Hà Tĩnh đẩy mạnh cho vay, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

IMG_1289.JPG
Ước đến ngày 30/4/2024, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng tại Hà Tĩnh đạt 104.850 tỷ đồng.

Thời gian qua, các tổ chức tín dụng tại Hà Tĩnh đã chấp hành nghiêm túc các quy định về điều hành lãi suất của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh, vượt trần.

Cụ thể: Lãi suất huy động tiền gửi bằng VNĐ ở mức 0,1-0,5%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 1,7-4,1% đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 2,9-4,7%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; 4,2-6,3%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Lãi suất huy động USD ở mức 0%/năm đối với tiền gửi của tổ chức và dân cư.

Đọc thêm

Tập trung hoàn thành 3.000km cao tốc trong năm 2025

Tập trung hoàn thành 3.000km cao tốc trong năm 2025

Khẳng định mục tiêu hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc vào năm 2025 là không thay đổi, trong đó có 102,38 km qua Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, hàng đầu để tập trung thực hiện.
Giá vàng hôm nay 29/03/2025: Tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Giá vàng hôm nay 29/03/2025: Tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Giá vàng trong nước tăng phi mã trong bối cảnh kim loại quý trên thị trường quốc tế tiếp tục thiết lập kỷ lục mới 3.077 USD. Giá vàng trong các hợp đồng tương lai được nhận định có thể sớm lên 3.100 USD, nhưng cũng có khả năng sớm điều chỉnh.
Người dân Hà Tĩnh trúng đậm ốc tép

Người dân Hà Tĩnh trúng đậm ốc tép

Với giá bán 300.000 - 320.000 đồng/tạ ốc tép, ngư dân Hà Tĩnh có thể thu về từ 1,5-3 triệu đồng/ngày nhờ tích cực kéo lưới thu hoạch "lộc biển".
Tài chính thị trường ngày 28/3: Bài học từ những "cơn sốt đất" ăn theo điều chỉnh địa giới hành chính

Tài chính thị trường ngày 28/3: Bài học từ những "cơn sốt đất" ăn theo điều chỉnh địa giới hành chính

Sau các đợt tăng nóng vì “sốt đất” trong những lần điều chỉnh địa giới hành chính trước đây, giá đất đi ngang và giảm xuống, thị trường gần như đóng băng. Hàng nghìn tỷ đồng “đọng” lại trong bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/3 của Báo Hà Tĩnh.