Campuchia bắt 24 người nước ngoài khi truy quét trung tâm lừa đảo

Cảnh sát Campuchia đã bắt 24 công dân nước ngoài đến từ ba quốc gia, trong cuộc đột kích các trung tâm lừa đảo.

Lực lượng chuyên trách của Cảnh sát Quốc gia Campuchia ngày 29/9 kiểm tra ba địa điểm bị nghi ngờ liên quan lừa đảo bằng công nghệ. Cuộc truy quét diễn ra sau ba tháng cơ quan chức năng tìm hiểu, điều tra, theo dõi những địa điểm này.

Cảnh sát đã bắt 24 công dân nước ngoài, đến từ ba quốc gia, đang cư trú và làm việc ở những trung tâm nói trên. Họ cũng tịch thu các tang vật như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động và thẻ SIM nước ngoài.

Hiện cảnh sát chưa công bố địa điểm chính xác của cuộc đột kích cũng như quốc tịch của người bị bắt. Họ sẽ thẩm vấn những công dân nước ngoài này để xác định chủ mưu.

Những công dân nước ngoài bị bắt trong cuộc truy quét của cảnh sát Campuchia ngày 29/9. Ảnh: Khmer Times
Những công dân nước ngoài bị bắt trong cuộc truy quét của cảnh sát Campuchia ngày 29/9. Ảnh: Khmer Times

Giới chức Campuchia hồi tháng 6 mở chiến dịch truy quét các trung tâm lừa đảo trực tuyến trên toàn quốc, bắt 2.270 nghi phạm, đa số là công dân Trung Quốc và Indonesia. Số còn lại đến từ nhiều nước châu Á, trong đó có một số người Việt Nam.

Bộ trưởng Thông tin Campuchia Neth Pheaktra hồi tháng 7 khẳng định chiến dịch truy quét "chắc chắn sẽ tiếp tục, với nhiệm vụ xóa bỏ mọi hoạt động tội phạm mạng, bất kể địa điểm hay tổ chức liên quan".

Theo Liên Hợp Quốc, hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm tội phạm buôn bán và phải làm việc tại những trung tâm lừa đảo trực tuyến hoạt động bất hợp pháp trên khắp Đông Nam Á. Báo cáo của Liên Hợp Quốc năm 2023 ước tính các mạng lưới lừa đảo này mang về nguồn lợi nhuận phi pháp trị giá hàng tỷ USD mỗi năm.

vnexpress.net

Đọc thêm

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!