Campuchia có số ca nhiễm mới COVID-19 theo ngày thấp nhất kể từ 28/2

(Baohatinh.vn) - Campuchia hôm nay phát hiện 16 ca nhiễm mới COVID-19 - mức thấp nhất kể từ ngày 28/2/2021.

Campuchia có số ca nhiễm mới COVID-19 theo ngày thấp nhất kể từ 28/2

Do tỷ lệ tiêm chủng cao, số ca nhiễm COVID-19 theo ngày tại Campuchia liên tục ở mức thấp. (Ảnh: Khmer Times)

Số ca mắc COVID-19 tại Campuchia kể từ đầu dịch đến nay là 120.272 ca. Trong số 16 ca mắc mới được ghi nhận hôm nay có 12 ca lây nhiễm trong nước và 4 ca nhập cảnh. Ngoài ra, Campuchia cũng ghi nhận thêm 3 ca tử vong trong 24h qua, nâng số trường hợp không qua khỏi vì COVID-19 lên 2.963 ca.

Gần 10 tháng sau “Sự cố cộng đồng 20/2” làm bùng phát “làn sóng” COVID-19 thứ ba tại Campuchia, dịch bệnh tại Campuchia đã được kiểm soát, nước này đang nỗ lực mở cửa trở lại hoàn toàn các lĩnh vực xã hội.

Hôm 3/12, một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines hạ cánh tại Sân bay quốc tế Phnom Penh đánh dấu việc nối lại đường bay giữa Malaysia và Campuchia sau hơn một năm bị “đóng băng” do đại dịch COVID-19.

Bất chấp việc các nước trong khu vực liên tục phát hiện các ca nhiễm mang biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 mà mới đây là nước láng giềng Thái Lan, Campuchia vẫn dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ 10 quốc gia châu Phi gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia sau gần một tuần ban hành.

Tuy vậy, du khách tới từ 10 quốc gia trên cũng như những người từng tới các nước này trong vòng 2 tuần vừa qua cần phải được xét nghiệm nhanh COVID-19 ngay khi tới Campuchia. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách vẫn cần phải cách ly 7 ngày và làm xét nghiệm RT-PCR vào ngày cách ly thứ 6 trước khi được tự do đi lại.

(Theo Khmer Times)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!