Campuchia và Lào lại lập kỷ lục trái ngược về COVID-19

(Baohatinh.vn) - Bộ Y tế Campuchia ngày 26/11 cho biết, trong 24h qua, nước này phát hiện thêm 29 ca mắc mới COVID-19 - thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay. Trong khi đó, cùng ngày, Lào phá kỷ lục về số ca nhiễm mới COVID-19, với 1.510 ca.

Campuchia và Lào lại lập kỷ lục trái ngược về COVID-19

Hiện các trung tâm tiêm chủng ở Lào đã bắt đầu triển khai tiêm phòng cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. (Ảnh: Lao National Radio)

Diễn biến dịch COVID-19 tại Lào và Campuchia nhiều ngày qua thường xuyên đi theo chiều hướng trái ngược.

Bộ Y tế Lào ngày 26/11 thông báo, 1.510 ca mắc mới COVID-19 đã được phát hiện từ 5.627 mẫu xét nghiệm được thực hiện trên khắp cả nước trong 24h qua. Đây là số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước tới nay trong một ngày được ghi nhận tại nước này.

Trong số các ca mắc mới, chỉ 1 trường hợp là người nhập cảnh được cách ly ngay, 1.509 ca là lây lan trong cộng đồng.

Hơn một nửa số ca nhiễm mới được phát hiện tại Thủ đô Vientiane, với 856 trường hợp. Các địa phương khác cũng có số ca nhiễm ở mức cao là Luang Prabang (134 ca), tỉnh Vientiane (107 ca), Xayaboury (74 ca), Bokeo (70 ca)…

Tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào là 68.832 ca, trong đó có 147 người tử vong. Trước tình hình trên, nhằm thúc đẩy chương trình tiêm chủng để sớm mở cửa trở lại đất nước, Lào vừa phê duyệt thêm vaccine tiêm một mũi duy nhất Sputnik Light của Nga.

Đồng thời Lào cũng phê chuẩn việc tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho lực lượng tuyến đầu. Vaccine được Lào sử dụng là của hãng dược AstraZeneca.

Theo Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 25/11, có 51,53 % dân số Lào đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID và 42,48 % đã hoàn thành tiêm chủng.

Trong khi đó, Campuchia hôm nay phát hiện 29 ca nhiễm mới COVID-19 - mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021. 9 tháng sau lần bùng dịch ngày 20/2, Campuchia đã kiểm soát COVID-19 và nước này đang mở cửa trở lại ở hầu hết lĩnh vực.

Campuchia và Lào lại lập kỷ lục trái ngược về COVID-19

Người dân Campuchia tham gia lễ hội tại đền Preah Ang Dangkeu ở Thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: Khmer Times)

Số ca mắc COVID-19 tại Campuchia kể từ đầu dịch đến nay là 120.038 ca. Trong số các ca mắc mới có 23 ca lây nhiễm trong nước và 6 ca nhập cảnh. Ngoài ra, Campuchia cũng ghi nhận thêm 4 ca tử vong, nâng số trường hợp không qua khỏi vì COVID-19 lên 2.922 ca.

Theo báo Khmer Times, tính đến ngày 24/11, có tổng cộng 78,26% dân số Campuchia đã hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, 5,02% dân số tiêm 1 mũi.

(Theo Lao National Radio, Khmer Times)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!