Campuchia đột kích hộp đêm, bắt 257 người, có công dân Việt Nam

Cảnh sát Campuchia đã đột kích hộp đêm ở Phnom Penh, bắt 257 người cùng số lượng lớn ma túy.

a.jpg
Cuộc đột kích vào hộp đêm Sky Cambodia ở thủ đô Phnom Penh đã bắt giữ 257 người và phát hiện một lượng lớn ma túy (Ảnh: Phnom Penh Post).

Theo trang tin Phnom Penh Post, Cục Phòng chống Ma túy Campuchia đã đột kích hộp đêm Sky Cambodia ở khu vực Koh Pich của thủ đô Phnom Penh vào đêm 15/10, rạng sáng 16/10.

257 người, bao gồm công dân Campuchia và người nước ngoài, đã bị bắt giữ để thẩm vấn liên quan đến hành vi sử dụng và buôn bán ma túy, sau khi lực lượng chức năng ập vào hộp đêm Sky Cambodia.

Theo Cục Phòng chống Ma túy Campuchia, trong chiến dịch truy quét này, 62 công dân Campuchia - bao gồm nhân viên, công nhân vệ sinh và đầu bếp - cùng với 195 công dân Trung Quốc và Việt Nam đã bị bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tịch thu số lượng lớn ma túy, dụng cụ liên quan đến ma túy và số lượng lớn điện thoại di động.

Toàn bộ 257 người bị bắt tại hộp đêm đang bị tạm giữ tại Cục Phòng chống Ma túy Campuchia để thẩm vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý.

Chiến dịch truy quét do 200 cảnh sát thực hiện, bắt đầu lúc 0h30 và kết thúc lúc 7h ngày 16/10.

Cảnh sát thành phố Phnom Penh đã tham gia cuộc đột kích, do trung tướng Khoeng Sarath, Cục trưởng Cục Phòng chống Ma túy, trực tiếp chỉ huy.

“Các đặc vụ cảnh sát chống ma túy của chúng tôi đã dành khoảng một tháng để theo dõi hoạt động của các nghi phạm trước khi trấn áp vào rạng sáng 16/10”, ông Sarath cho biết.

Trung tướng Sarath xác nhận trong chiến dịch này, cảnh sát Campuchia đã bắt giữ tất cả các nghi phạm có mặt trong tòa nhà, “bao gồm người sử dụng ma túy, người phân phối hoặc buôn bán ma túy, cũng như nhân viên, quản lý và chủ sở hữu tòa nhà”.

Cảnh sát đã tịch thu ít nhất 5kg ma túy các loại cũng như các chất ma túy khác từ các phòng trong tòa nhà.

“Sau khi hoàn tất quá trình thẩm vấn và điều tra, những nghi phạm người Campuchia và nước ngoài bị phát hiện có liên quan đến buôn bán hoặc tàng trữ ma túy sẽ phải ra tòa để xét xử”, trung tướng Sarath thông báo.

Theo tướng Sarath, những người Campuchia bị phát hiện sử dụng ma túy sẽ được đưa đến các trung tâm cai nghiện, trong khi người nước ngoài sẽ bị trục xuất về nước. Những người không bị phát hiện có liên quan đến sử dụng hoặc buôn bán ma túy sẽ được trả tự do.

Một ngày trước cuộc đột kích vào hộp đêm ở Phnom Penh, 10 cuộc đột kích khác trên khắp Campuchia đã bắt giữ 26 đối tượng, thu giữ hơn một kg ma túy đá.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!