(Baohatinh.vn) - Trong những ngày nghỉ lễ, lực lượng kiểm lâm, dân phòng túc trực 24/24h để canh "giặc lửa", bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Trong nhiều ngày qua, trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung, TX Hồng Lĩnh nói riêng xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt; dự báo cháy rừng trên địa bàn luôn ở cấp 5 (cực kỳ nguy hiểm). Rừng trên địa bàn TX Hồng Lĩnh chủ yếu là thông, keo… dễ bén lửa khi gặp thời tiết nắng nóng kéo dài. TX Hồng Lĩnh bố trí 7 chốt gác và tổ tuần tra lưu động tại các tuyến đường vào rừng. Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là ở các khu vực rừng có điểm du lịch - nơi nguy cơ cháy rừng cao; chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ, phương tiện và lực lượng ứng trực để kịp thời cứu rừng nếu có sự cố. Ông Hoàng Xuân Huân - Hạt phó Hạt Kiểm lâm TX Hồng Lĩnh cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã, các đơn vị chức năng, địa phương đã tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các trục đường vào rừng, nhất là đường lên các khu di tích tâm linh như: chùa Hang, chùa Thiên Tượng, chùa Long Đàm (phường Bắc Hồng); chùa Cực Lạc, chùa Đại Hùng (phường Đậu Liêu); chùa Móc (phường Trung Lương)…".
Lực lượng trực chốt ghi lại đầy đủ thông tin, số điện thoại của người ra, vào rừng. Đối với những người không có phận sự tuyệt đối không được ra vào rừng.
Ngoài lực lượng gác tại các chốt kiểm soát người ra vào rừng, TX Hồng Lĩnh bố trí tăng cường lực lượng trực gác ở chòi gác…
... và tuần tra lưu động để kịp thời nhắc nhở, xử lý các trường hợp người dân ra vào rừng.
Dịp lễ này, hàng chục cán bộ kiểm lâm, dân phòng ứng trực 24/24 giờ để canh “giặc lửa”. Anh Nguyễn Văn Lộc - dân quân phường Nam Hồng gác tại điểm chốt đường lên chùa Hang cho biết: "Với tinh thần “phòng” hơn “chống”, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm những ngày lễ, chúng tôi túc trực 24/24, tránh để xảy ra cháy rừng”.
Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh - Tôn Quang Ngọc cho biết: "Cấp ủy, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của người dân và các chủ rừng trong công tác phòng chống cháy rừng. Tăng cường tuần tra các khu vực trọng tâm, trọng điểm; chuẩn bị đầy đủ dụng cụ PCCR, quản lý chặt chẽ người ra vào rừng... Tất cả, vì mục tiêu đảm bảo an toàn cho những cánh rừng trên địa bàn". (Trong ảnh: Lãnh đạo địa phương kiểm tra và tặng quà động viên lực lượng trực tại các chốt".
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả đạt được, những vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Hôn nhân và gia đình; đồng thời đề nghị tiếp tục hoàn thiện pháp luật sát thực tiễn
Lực lượng Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép khi đang đưa đi tiêu thụ trên địa bàn xã Thạch Lạc.
Người liên quan tên LTT khai nhận đã mua các thiết bị sạc không nhãn mác từ một công ty tại đường Đồng Đen (quận Tân Bình cũ. TP. HCM). Sau đó, ông T mang số hàng này về một cửa hàng trên đường Lê Văn Khương (quận 12 cũ) để "gia công" lại dòng điện rồi bán ra thị trường.
5 năm sau đám tang, thậm chí mộ còn được cải táng, Thu bất ngờ "trở về từ cõi chết" để xin xóa khai tử và từ đây kế hoạch giả chết để lừa tiền bảo hiểm đã lộ tẩy.
Tiến hành thu mẫu cá khoai gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm, kết quả xác định, tất cả số cá khoai trên đều có chứa hàm lượng Formol (đậm đặc) từ 90-105 mg/kg.
Sau va chạm với xe ôtô con chạy cùng chiều trên quốc lộ 8 đoạn qua xã Đức Thịnh, tỉnh Hà Tĩnh, xe tải mang biển số tỉnh Nghệ An bị lật nghiêng giữa đường.
Giải đấu chim, buôn bán chim rừng đang diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh, ẩn sau vỏ bọc “đam mê” là sự tàn nhẫn đối với động vật và nguy cơ xâm hại nghiêm trọng đến đa dạng sinh học.
Lợi dụng hàng xóm cũ đi vắng, Phạm Đình Phong (thường trú phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) đã đột nhập vào nhà, phá két sắt trộm tiền, vàng trị giá khoảng 41 triệu đồng.
Sản xuất, kinh doanh rượu là ngành nghề có điều kiện được quy định chặt chẽ. Thế nhưng, rượu thủ công ở Hà Tĩnh vẫn đang được nấu, bán tràn lan, tiềm ẩn nhiều hệ lụy.
Mới đây tại xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) một nhóm người lạ đã lợi dụng hình thức bán hàng để đánh lừa người dân. Vẫn sử dụng những chiêu thức cũ, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn bị "mắc bẫy".
Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 8A, lực lượng CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe tải vận chuyển số lượng lớn mỹ phẩm ngoại không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Công an phường Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn phường.
Nhu cầu giao dịch trực tuyến dịp cuối năm tăng cao, các tổ chức tín dụng ở Hà Tĩnh khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác để tránh sập bẫy kẻ gian.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Sau khi thống nhất “kịch bản" với mẹ đẻ, sáng 7/6/2020, Nguyễn Thị Thu uống thuốc ngủ, đi vào nhà tắm ngã úp mặt xuống sàn khiến mặt, mũi bị xây sát, chảy máu và lên giường ngủ “giả chết."
Dịp cuối năm, nhu cầu tìm việc làm thêm gia tăng, kéo theo nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng. Do đó, người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, chủ động nhận diện rủi ro, tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.
Công an Hà Tĩnh đang đồng loạt triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán 2026.
Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Xe quá khổ, có dấu hiệu quá tải ngang nhiên lưu thông trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, đất đá rơi vãi ngập đường, khiến sinh hoạt người dân bị đảo lộn.
Công an Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam 7 cán bộ Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa vì nhận hối lộ để “làm nhanh” thủ tục cho tàu rời cảng, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.
Nhiều hộ nuôi tôm ở xã Yên Hoà (tỉnh Hà Tĩnh) mắc đường dây điện kéo xa đến vài trăm mét, dây điện chằng chịt, trở thành những “bẫy chết người” rình rập.