Cậu bé bán hàng rong nói tốt 15 thứ tiếng bây giờ ra sao?

Nhờ bán hàng rong cho du khách nước ngoài, cậu bé tự học được 15 thứ tiếng và giao tiếp khá trôi chảy. Từng gây sốt trên mạng xã hội nửa năm trước, đến nay, cuộc sống của cậu bé đã thay đổi rất nhiều.

Cuối năm 2018, một nữ du khách đến từ Malaysia chia sẻ video quay cảnh một bé trai người Campuchia bán hàng rong có thể nói tốt 15 thứ tiếng gây sốt trên mạng xã hội. Clip ngắn nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem.

Cậu bé bán hàng rong nói tốt 15 thứ tiếng bây giờ ra sao?

Cậu bé bán hàng rong người Campuchia chụp ảnh cùng khách du lịch

Không học qua trường lớp đào tạo ngoại ngữ nào, chỉ bằng bản năng của mình, bé Salik giúp mẹ bán đồ lưu niệm cho khách nước ngoài vào thời gian rảnh từ nhiều năm nay. Qua những lần trao đổi bán mua với khách, Salik tự mày mò bắt chước học nhiều ngôn ngữ. Và những ai có dịp gặp Salik đều bất ngờ trước khả năng ngoại ngữ trôi chảy của cậu.

Cậu bé bán hàng rong nói tốt 15 thứ tiếng bây giờ ra sao?

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cậu bé thường lang thang ở những điểm du lịch, bán hàng cho du khách và tự học ngoại ngữ

Sau hơn nửa năm gây sốt, đến nay, cuộc sống của cậu bé người Campuchia đã thay đổi hoàn toàn. Nhờ sự tài trợ của một doanh nhân người Trung Quốc, hiện tại cậu bé đang theo học dưới dạng học bổng toàn phần tại một trường ngoại ngữ Hailiang – một trường nội trú tư thục ở Zhuji, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Cậu bé bán hàng rong nói tốt 15 thứ tiếng bây giờ ra sao?

Cuộc sống mới của Salik hiện hoàn toàn thay đổi khi sang Trung Quốc du học do nhận được tài trợ toàn phần từ một doanh nhân

Được biết, con đường du học của Salik không hoàn toàn dễ dàng. Trước đó, đại diện trường Hailang mất nhiều thời gian thuyết phục bố mẹ cậu cho phép con trai đi du học.

Họ mời cả gia đình sang thăm trường hồi tháng 1 vừa qua, mua 130 bức tranh của bố cậu bé với giá 60.000 USD để hỗ trợ trả nợ. Gia đình Salik từng do dự việc để con trai cả xa nhà bởi trước đó Salik được coi là trụ cột kiếm tiền, đặc biệt sau khi cậu trở thành “ngôi sao” mạng xã hội.

Cậu bé bán hàng rong nói tốt 15 thứ tiếng bây giờ ra sao?

Salik đang dần hòa nhập với cuộc sống mới

Hiện tại, Salik cho biết đã hòa nhập được cuộc sống mới, dù mọi thứ phía trước còn nhiều khó khăn.

Trong một video mới đây, Salik vui vẻ trò chuyện bằng tiếng Trung và chia sẻ về cuộc sống hiện tại. Hiện cậu bé ở chung phòng ký túc với 3 người bạn Hàn Quốc. Mọi chuyện học tập đều diễn ra khá suôn sẻ.

Cậu bé bán hàng rong nói tốt 15 thứ tiếng bây giờ ra sao?

Cậu bé ước mơ trở thành một doanh nhân

Wang Weihong, giáo viên mỹ thuật của Salik cho biết, ngoài tố chất ngoại ngữ, cậu bé có năng khiếu và quan tâm tới văn hóa Trung Quốc đặc biệt là thư pháp, hội họa, điêu khắc. Được đánh giá thông minh nhanh nhẹn, hiện Salik đang hòa nhập với những thành viên khác khi là người duy nhất đến từ khu vực Đông Nam Á.

Vào thời gian rảnh rỗi, cậu dành thú vui cho môn bóng rổ. “Sau tan học, cháu sẽ chơi bóng rổ với bạn. Môn thể thao này khiến cháu thấy mình mạnh mẽ hơn”, Salik tâm sự.

Vẫn còn quá sớm để nói về tương lai, nhưng cậu bé người Campuchia đang nuôi ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt. Khi đó, cậu sẽ có điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình trước kia.

Theo dantri

Đọc thêm

50 năm tin yêu Vinamilk, tuổi 50+ chọn Vinamilk Sure để sống khỏe mỗi ngày

50 năm tin yêu Vinamilk, tuổi 50+ chọn Vinamilk Sure để sống khỏe mỗi ngày

Suốt nhiều thế hệ, Vinamilk đã đồng hành cùng người Việt trên mỗi chặng đường cuộc sống. Và hôm nay, khi bước qua tuổi 50, nhiều người không chỉ nhìn lại những dấu ấn đã qua mà còn mở ra một chương sống mới, sâu sắc trong trải nghiệm, tự do trong cách sống và chủ động theo đuổi những điều mình yêu thích. Đồng hành trên hành trình ấy, Vinamilk Sure là lựa chọn được người tiêu dùng tin tưởng để chủ động bổ sung dinh dưỡng, giúp sống khỏe và trọn vẹn mỗi ngày.
Khi người trẻ Hà Tĩnh "viral" lịch sử quê hương

Khi người trẻ Hà Tĩnh "viral" lịch sử quê hương

Nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh đang lựa chọn nền tảng số để kể lại những câu chuyện về di tích, danh nhân và truyền thống quê hương, mở ra cách tiếp cận mới đối với các giá trị lịch sử - văn hóa.
Lặng thầm cống hiến vì đô thị xanh - sạch - đẹp

Lặng thầm cống hiến vì đô thị xanh - sạch - đẹp

Đằng sau diện mạo khang trang của đô thị là sự cống hiến thầm lặng của những người công nhân thu gom rác, công nhân thoát nước ở Hà Tĩnh. Mỗi ngày, họ cần mẫn làm sạch đường phố, khơi thông cống rãnh, góp phần giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp.
Trong 1 tháng tới, biển Đông khả năng có 1-2 cơn bão, áp thấp

Trong 1 tháng tới, biển Đông khả năng có 1-2 cơn bão, áp thấp

Dự báo xu thế thời tiết trong 1 tháng tới, cơ quan khí tượng cho biết, biển Đông khả năng có 1-2 cơn bão, áp thấp hoạt động, trong đó có thể có 1 cơn bão đổ bộ vào đất liền. Cùng với đó, nắng nóng và mưa lớn diện rộng tiếp tục gia tăng cường độ tại một số khu vực.
Luộc gà trong bao nhiêu phút thì chín?

Luộc gà trong bao nhiêu phút thì chín?

Gà luộc là món ăn quen thuộc, đặc biệt không thể thiếu trong mâm cỗ ngày lễ, Tết hay dịp giỗ chạp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết luộc gà trong bao nhiêu phút thì chín, thịt mềm ngọt, không bị khô, da vàng đẹp và không nứt khi bày lên đĩa.
Nếp nhà - "tấm khiên" bảo vệ trẻ trên không gian mạng

Nếp nhà - "tấm khiên" bảo vệ trẻ trên không gian mạng

Điều gì sẽ bảo vệ một đứa trẻ khi không còn ai bên cạnh ngoài một thiết bị thông minh? Đó là câu hỏi tôi luôn tự đặt ra trước tình trạng bạo lực lan từ mạng xã hội vào học đường rồi ra ngoài xã hội.
Tôi chọn sống "3 cuộc đời" ở tuổi 20

Tôi chọn sống "3 cuộc đời" ở tuổi 20

Không chỉ miệt mài trên giảng đường y, em Nguyễn Nhật Trà My (20 tuổi, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh) còn năng nổ với công tác đoàn ở địa phương và dành nhiều thời gian truyền dạy dân ca ví, giặm cho thế hệ trẻ.
Tôi "rẽ lối" theo nghề làm bánh

Tôi "rẽ lối" theo nghề làm bánh

Rời bỏ công việc văn phòng để bắt đầu lại với nghề làm bánh, chị Bùi Thị Cẩm Tú (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã dành nhiều năm miệt mài học hỏi, nhận không ít thất bại để theo đuổi đam mê.
4/5 trẻ cùng nhóm học bơi mắc Adenovirus

4/5 trẻ cùng nhóm học bơi mắc Adenovirus

Sau khi ghi nhận 4/5 trẻ cùng nhóm học bơi mắc Adenovirus, Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo nguy cơ lây chéo. Số ca bệnh từ đầu năm đã tăng gấp 3 lần.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!