Một đám cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà sáu tầng ở thủ đô Dhaka của Bangladesh vào tối muộn 29/2, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Lực lượng cứu hỏa cho biết đám cháy bùng phát tại một nhà hàng và nhanh chóng lan sang các tầng khác.
Ít nhất 43 người đã thiệt mạng và 22 người khác đang được điều trị vì bị bỏng, Bộ trưởng Y tế Samanta Lal Sen nói với các phóng viên sau khi đến thăm Bệnh viện Đại học Y Dhaka. Ông cho biết tất cả 22 người nhập viện đều bị bỏng nặng và đang trong tình trạng nguy kịch.
Nguyên nhân vụ cháy hiện chưa được xác định. Nhưng lãnh đạo cơ quan cứu hộ địa phương cho biết ngọn lửa có thể bắt nguồn từ rò rỉ gas hoặc bếp lò. Tất cả các tầng của tòa nhà đều có bình gas, thậm chí cả trên cầu thang.
Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters Ảnh: Reuters
Vụ hỏa hoạn bùng phát khi nhiều người đang ăn tối với gia đình, bao gồm cả trẻ em, trong tòa nhà chủ yếu có các nhà hàng cùng một số cửa hàng quần áo và điện thoại di động. Các bác sĩ cho biết hầu hết những người thiệt mạng là do ngạt thở. Một số người tử vong khi nhảy khỏi tòa nhà.
Đám cháy đã được kiểm soát sau hai giờ với sự nỗ lực của 13 đơn vị cứu hỏa.
Người thân của các nạn nhân vụ cháy đã tập trung tại bệnh viện vào rạng sáng thứ Sáu để nhận thi thể người thân.
Lính cứu hỏa sử dụng xe thang để giải cứu người dân khỏi tòa nhà cháy đen. Ảnh: Reuters
Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở Dhaka, nơi các tòa nhà mới liên tục "mọc" lên nhưng thường được xây dựng mà không có các biện pháp an toàn thích hợp. Các vụ cháy, nổ đã xảy ra do bình gas, điều hòa không khí và hệ thống dây điện kém chất lượng.
Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.
Israel tăng cường không kích phá hủy hạ tầng ở Gaza City, nhưng nhiều dân thường chấp nhận bám trụ giữa hiểm cảnh, vì hành trình sơ tán vượt ngưỡng chịu đựng của họ.
Theo nguồn tin từ cơ quan tình báo quân sự Ukraine (HUR), Ukraine đứng sau một chiến dịch gần đây làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Liên bang Nga và khiến hai thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia (Rosgvardia) thiệt mạng.
Giới chức bang Yucatan cho biết vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc giữa hai thành phố Merida và Campeche, khiến hành khách trên 1 xe tải, 1 xe ôtô cá nhân và 1 xe khách thiệt mạng.
Các thí sinh trải qua tám thử thách kiểm tra khả năng điều khiển "những phương tiện nặng 30-42 tấn" với độ chính xác cao, bao gồm cả kỹ năng phanh và tăng tốc, tại Thủ đô Vienna của Áo.
Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Thủ tướng Thái Lan Anutin công bố kế hoạch thúc đẩy dự án Cầu cạn trị giá gần 31,5 tỷ USD, xây cảng nước sâu, đường bộ và đường sắt, kết nối Vịnh Thái Lan với Biển Andaman và tạo tuyến thương mại mới.
Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Nhiều quốc gia như Anh, New Zealand, Nhật Bản và EU áp dụng biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến sự Ukraine, tăng cường cấm vận và hạn chế tài chính.
Theo FBI, hung thủ đã có mặt tại khuôn viên trường chỉ vài phút trước khi sự kiện bắt đầu. Các video từ camera an ninh cho thấy một người đã leo lên cầu thang để lên mái nhà rồi bắn về phía Kirk.
Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Các nhà khoa học tại Bỉ vừa công bố một nghiên cứu có thể mở ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, được gọi là “bước đột phá ngoạn mục” trong lĩnh vực y học.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.