Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 65 triệu đồng ở Can Lộc

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Can Lộc và Phòng giao dịch Vietinbank Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa phối hợp ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo qua điện thoại với số tiền 65 triệu đồng.

Theo đó, vào hồi 14 giờ ngày 29/2, ông N.Đ.Q. (SN 1958) ở thị trấn Nghèn đến Phòng giao dịch Vietinbank Can Lộc để chuyển 65 triệu đồng vào số tài khoản của người khác.

Trong quá trình giao dịch, nhân viên ngân hàng phát hiện ông Q. có những dấu hiệu bất thường, nghi vấn bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã giải thích, cung cấp thông tin các vụ việc tương tự cho khách hàng; đồng thời liên hệ Công an huyện Can Lộc để thông báo sự việc.

2.jpg
Cán bộ công an và ngân hàng giải thích, hướng dẫn, cảnh báo ông Q. về phương thức và thủ đoạn của bọn lừa đảo.

Khi làm việc với công an, ông Q. cho biết, bản thân bị một người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra vụ rửa tiền và ông có liên quan đến số tiền 2 tỷ đồng.

Đối tượng yêu cầu ông Q. chuyển hết số tiền trong tài khoản tiết kiệm vào tài khoản do bọn chúng cung cấp, đồng thời không được nói sự việc với bất kỳ ai. Do sợ hãi nên ông Q. đã đến Phòng giao dịch Vietinbank Can Lộc để chuyển số tiền 65 triệu đồng cho bọn lừa đảo.

Sau khi được cán bộ Công an huyện Can Lộc và cán bộ ngân hàng giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, ông Q. đã hiểu rõ và dừng giao dịch.

Đọc thêm

Chuỗi thành tích bất hảo của người đàn bà 75 tuổi

Chuỗi thành tích bất hảo của người đàn bà 75 tuổi

Ở tuổi 75, Hoàng Thị Canh (SN 1950, trú xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tiếp tục nhận hình phạt 19 năm tù giam. Cuộc đời bị cáo “đặc biệt” này là những tháng năm gắn liền với những bản án, sai lầm tiếp nối sai lầm.
Vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Công an cấp huyện sẽ giải quyết như thế nào từ 1/3/2025?

Vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Công an cấp huyện sẽ giải quyết như thế nào từ 1/3/2025?

Thiếu tướng Trần Văn Toản - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về việc phân công, phân cấp tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra, xử lý các vụ án kể từ ngày 1/3/2025 khi Bộ Công an không tổ chức công an cấp huyện.
Cháy quán karaoke ở Hà Tĩnh

Cháy quán karaoke ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy ở Karaoke Đại Phong tại xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).