Cháy rừng dữ dội ở California (Mỹ), 2 lính cứu hỏa thiệt mạng

Chính quyền bang California phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai hạt ở phía nam và phía bắc bang này.

Hôm qua (27/7), đã có thêm một lính cứu hỏa thiệt mạng khi tham gia chữa cháy rừng tại miền bắc California, Mỹ. Đây là lính cứu hỏa thứ hai thiệt mạng trong các vụ cháy rừng đang tiếp tục lan nhanh và ngày càng nghiêm trọng ở California. Chính quyền bang phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai hạt ở phía nam và phía bắc bang này.

Cháy rừng dữ dội ở California (Mỹ), 2 lính cứu hỏa thiệt mạng

Cháy rừng dữ dội tại California, Mỹ. Ảnh: AP.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại hạt Riverside và hạt Shasta lần lượt tại phía Nam và phía Bắc California, do sự ảnh hưởng của hai đám cháy có tên Cranston và Carr, vốn đã phá hủy nhiều nhà cửa, đe dọa một số hạ tầng cơ sở trọng yếu và buộc người dân phải sơ tán.

Theo thông tin mới nhất của Lực lượng bảo vệ rừng Mỹ, hôm 27/7, đám cháy Carr tiếp tục lan nhanh, tổng diện tích rừng ở hạt Shasta bị ảnh hưởng đã lên tới 18.000 hecta. Do gió mạnh, đám cháy đã vượt tầm kiểm soát và đang lan rộng hướng về phía thành phố Redding, đe dọa 5.000 nhà cửa và cơ sở hạ tầng, 90.000 người dân đã được lệnh phải sơ tán. Đến thời điểm hiện tại, chỉ diện tích nhỏ rừng bị cháy được kiểm soát.

Còn đám cháy Cranston đã thiêu rụi 1.900 hecta rừng ở hạt Riverside chỉ một ngày sau khi bùng phát ở gần dãy núi San Jacinto, cũng ở hạt này. Hơn 700 lính cứu hỏa đã được điều động nhằm dập tắt đám cháy, song chỉ mới chỉ khống chế được 8 hecta rừng bị cháy, ít nhất 3.000 người đã phải đi sơ tán./.

Theo VOV1

Đọc thêm

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.