(Baohatinh.vn) - Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) Hà Tĩnh đã hoàn thành việc lắp đặt xe truyền hình lưu động, triển khai dự án số hóa, tin học hóa và phát sóng qua vệ tinh giai đoạn 2, từng bước tiếp cận với các kỹ thuật sản xuất, phát sóng tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) Hà Tĩnh đã hoàn thành việc lắp đặt xe truyền hình lưu động, triển khai dự án số hóa, tin học hóa và phát sóng qua vệ tinh giai đoạn 2, từng bước tiếp cận với các kỹ thuật sản xuất, phát sóng tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Sáng nay (26/12), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, năm 2019, Ban Giám đốc, Ban Biên tập Đài PT&TH Hà Tĩnh đã chỉ đạo quyết liệt, đổi mới nội dung, hình thức thể hiện các chương trình trên sóng PT&TH.

Thông tin tuyên truyền phong phú, đa dạng, thiết thực, phản ánh toàn diện, sâu rộng mọi mặt đời sống chính trị, xã hội, kinh tế, QP-AN của đất nước và tỉnh nhà… Chất lượng tin, bài ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên truyền.

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Giám đốc Đài PT&TH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Viết Trường và Phó Giám đốc Phan Trung Thành chủ trì hội nghị

Các chương trình thời sự, nhất là thời sự sáng đã thông tin kịp thời các sự kiện diễn ra từ đêm hôm trước. Chuyên đề, chuyên mục, văn nghệ, chuyên trang ngày càng được nâng cao chất lượng, đổi mới cách làm, đưa đến cho khán thính giả những thông tin cần thiết, bổ ích hơn.

Các chương trình truyền hình trực tiếp được thực hiện công phu, đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh, hình ảnh và hiệu quả tuyên truyền.

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Nhà báo Trần Long - Trưởng phòng Chuyên đề: Để nâng cao chất lượng chương trình, cần phải tập trung vào các vấn đề nóng, đi sâu vào phân tích, phản biện các vấn đề được quan tâm, tăng cường tuyên truyền về các nét đẹp trong đời thường. Cùng với đó là tiếp tục thay đổi fomat một số chương trình để tạo sức hấp dẫn.

Đến nay, Đài PT&TH tỉnh đã hoàn thành việc lắp đặt xe truyền hình lưu động, triển khai dự án số hóa, tin học hóa và phát sóng qua vệ tinh giai đoạn 2, qua đó góp phần nâng cấp, đồng bộ và đưa đài tiếp cận với các kỹ thuật sản xuất, phát sóng tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Nhà báo Hạnh Loan - Phó Trưởng phòng Thời sự: Để có được những sản phẩm có chất lượng đòi hỏi một đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp, say mê, năng động

Đài PT&TH tỉnh cũng đã thực hiện tích cực và có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo thông qua việc tổ chức các chương trình “Tết vì người nghèo”, “Vòng tay nhân ái”, gala kết nối vòng tay nhân ái để từ đó kêu gọi nguồn lực xây dựng các nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo…

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải: Các tác phẩm của Đài PT&TH tỉnh đã kết tinh được sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, phóng viên, tạo được sự hứng khởi cho người xem

Đài PT&TH tỉnh đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao như: Giải B Giải báo chí quốc gia; giải B Giải báo chí xây dựng Đảng toàn quốc; huy chương bạc và bằng khen tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc; giải A và giải khuyến khích tại Giải báo chí toàn quốc viết về NTM; các giải thưởng viết về phòng chống tham nhũng, thông tin đối ngoại và nhiều giải cao tại các giải báo chí cấp tỉnh.

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Nguyễn Thị Nguyệt trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Giám đốc Đài PT&TH Nguyễn Viết Trường tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đài PT&TH tỉnh cũng đã phân tích, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó đề ra các mục tiêu năm 2020 như: Tiếp tục bám sát tuyên truyền sâu rộng mọi mặt đời sống chính trị của tỉnh nhà, nhất là đại hội Đảng các cấp; tập trung đổi mới, tái cấu trúc lại các chương trình truyền hình; mở thêm các chương trình mới thu hút người xem;

Rà soát, đánh giá toàn diện nguồn nhân lực để có quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp, bố trí phù hợp; khai thác có hiệu quả năng lực các thiết bị sản xuất chương trình, truyền dẫn phát sóng hiện có; mở rộng kết nối truyền hình qua mạng internet, mạng xã hội…

Đổi mới nội dung, hình thức các chương trình trên sóng PT&TH Hà Tĩnh

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt: Đài PT&TH tỉnh cần tập trung cao cho công tác tuyên truyền các sự kiện lớn, nhất là đại hội Đảng các cấp

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt khẳng định: Với nỗ lực của toàn thể cán bộ, phóng viên, năm 2019, chất lượng các chương trình được nâng cao rõ rệt, đã đi sâu phản ánh mọi mặt đời sống xã hội tỉnh nhà.

Để tiếp tục đáp ứng mong mỏi của nhân dân, Đài PT&TH tỉnh cần quan tâm đến phát triển các gameshow; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ, phóng viên; nâng cao hiệu quả trang thông tin điện tử của đài; tăng cường xã hội hóa các nguồn lực để nâng cao đời sống cho đội ngũ cán bộ, phóng viên; chú trọng các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo; tập trung cao cho công tác tuyên truyền các sự kiện lớn, nhất là đại hội Đảng các cấp...

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]