(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ xâm nhập và lan rộng trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng vừa có văn bản 8168/UBND-VX1 yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất (Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Ảnh tư liệu).

Người đứng đầu địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn khi tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ… tại địa phương, đơn vị.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở y tế; chợ, siêu thị, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng; nhà máy, xí nghiệp...

Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Phần lớn người dân còn tâm lý chủ quan, lơ là trước những diễn biến mới của dịch.

Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm

Tiếp tục quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly. Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch, không mang khẩu trang tại nơi công cộng…; các đơn vị, cá nhân không tuân thủ quy định cách ly, để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương tiếp tục kiểm soát, giám sát chặt chẽ tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, khu vực cửa khẩu và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, khởi tố theo đúng pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cá nhân, tổ chức, đường dây, các cơ sở lưu trú đưa người hoặc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Kiểm soát chặt chẽ tại khu vực cửa khẩu, đường biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Cẩm Xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các cơ sở được chỉ định làm khu cách ly tập trung.

Không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan. Sau khi hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày phải thông báo cho địa phương hoặc cơ quan, doanh nghiệp có người nhập cảnh để theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Các đơn vị: Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các địa phương đôn đốc tất cả cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở lưu trú, trường học tiến hành tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng chống dịch. Thực hiện yêu cầu tự đánh giá đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh. Tăng cường công tác y tế trường học, đảm bảo vệ sinh môi trường và các điều kiện phòng chống dịch trong trường học.

Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]