(Baohatinh.vn) - Chiều 9/1, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tại TP Hà Tĩnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019. Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh – Trưởng đoàn chủ trì hội nghị.

Chung sức cùng TP Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 2019

Chiều 9/1, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tại TP Hà Tĩnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019. Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh – Trưởng đoàn chủ trì hội nghị.

Chung sức cùng TP Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 2019

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh – trưởng đoàn chủ trì hội nghị.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Đoàn công tác, 18 thành viên trên cơ sở quy chế hoạt động, nhiệm vụ được phân công đã chủ động bám địa bàn, tham mưu, đề xuất các phương án trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ 2018.

Với sự đổi mới, linh hoạt trong chỉ đạo của Đoàn công tác cùng với sự nỗ lực của hệ thống chính trị địa phương và sự đồng hành của nhân dân nên kết quả trên các lĩnh vực KT-XH, QPAN, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị của TP Hà Tĩnh đạt khá toàn diện.

Chung sức cùng TP Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 2019

Phó Giám đốc Sở TT&TT Bùi Đắc Thế tham gia ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh đó, trên cơ sở chuyên môn nghiệp vụ quản lý, các thành viên đoàn công tác đã chủ động phối hợp với địa phương, phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo giúp đỡ cấp ủy, chính quyền TP Hà Tĩnh và cơ sở thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Theo đó, trong năm 2018, đoàn đã có 149 cuộc sinh hoạt tại địa phương phụ trách.

Chung sức cùng TP Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 2019

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lê Viết Ngụ: Các thành viên đoàn nên đi sâu hơn với cơ sở, lắng nghe những ý kiến tại cơ sở để chuyển tải lên cấp trên tìm giải pháp xử lý hiệu quả…

Tại hội nghị, Đoàn công tác cũng phân tích những hạn chế còn gặp phải trong thời gian vừa qua như một số thành viên còn bị động, chưa dành nhiều thời gian trực tiếp chỉ đạo cơ sở, sự phối hợp chưa thường xuyên với lãnh đạo cơ sở nên nắm bắt và xử lý tình hình chưa kịp thời…

Chung sức cùng TP Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 2019

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thông tin, trong năm 2019, TP Hà Tĩnh có nhiều nhiệm vụ quan trọng như tập trung toàn lực, tận dụng tối đa các nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận đô thị loại II; tập trung chỉ đạo đưa phường Đại Nài, Thạch Qúy đạt chuẩn văn minh đô thị, xã Thạch Đồng về đích NTM; tranh thủ sự hỗ trợ từ các nguồn vốn để triển khai các dự án trọng điểm, cấp bách… Do vậy, TP Hà Tĩnh tiếp tục cần sự chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Đoàn công tác.

Theo đó, Đoàn công tác tiếp tục tham mưu giải quyết những vấn đề cụ thể, tháo gỡ khó khăn thuộc thẩm quyền cho TP Hà Tĩnh trên các lĩnh vực; kịp thời thông tin cho trưởng đoàn, các cơ quan liên quan những vấn đề nảy sinh, đề xuất các giải pháp xử lý; tham gia sinh hoạt với địa phương được phân công phụ trách, gắn kết mối quan hệ với nhân dân trên địa bàn, nơi cư trú…

Tin liên quan:
 • Chung sức cùng TP Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 2019
  Thành quả và niềm tin từ bức tranh KT-XH Hà Tĩnh 2018

  Thời khắc cuối cùng của năm 2018 trôi qua cũng chính là lúc Hà Tĩnh khép lại một năm thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH với nhiều thắng lợi đáng tự hào. Một chấm nhỏ nơi “đòn gánh gánh hai đầu đất nước” đã thật sự nổi bật lên với các chỉ số phát triển ở top đầu cả nước…

 • Chung sức cùng TP Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 2019
  TP Hà Tĩnh dự kiến hoàn thành và vượt 22 chỉ tiêu KT-XH năm 2018

  Phát biểu kết thúc cuộc họp BTV Thành ủy Hà Tĩnh diễn ra chiều nay (21/11), Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, các chỉ tiêu KT–XH năm 2018 của TP Hà Tĩnh đạt được và dự kiến đạt khá rõ nét, đặc biệt là các chỉ tiêu kinh tế tổng hợp.

 • Chung sức cùng TP Hà Tĩnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 2019
  TP Hà Tĩnh phấn đấu “nâng chất, nâng điểm” tiêu chí đô thị loại II

  Sáng nay (25/9), BTV Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị cho ý kiến kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, tiến độ xây dựng các công trình cơ bản trên địa bàn TP Hà Tĩnh 9 tháng đầu năm 2018 và giải pháp trọng tâm các tháng cuối năm.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]