Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có buổi gặp mặt thân mật 130 đại biểu đại diện cho các đồng chí là cấp ủy trong các nhà tù, trại giam của Mỹ, ngụy trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Đảng, Nhà nước đặc biệt đánh giá cao đóng góp của các cựu tù cách mạng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có buổi gặp mặt thân mật 130 đại biểu đại diện cho các đồng chí là cấp ủy trong các nhà tù, trại giam của Mỹ, ngụy trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Chiều tối 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật 130 đại biểu đại diện cho các đồng chí là cấp ủy trong các nhà tù, trại giam của Mỹ, ngụy trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp về Thủ đô dự Hội nghị gặp mặt các đại biểu là cấp ủy, cựu tù cách mạng bị địch bắt tù đày do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh cùng các đại biểu

Trong không khí xúc động, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại một giai đoạn hào hùng đấu tranh sinh tử, vượt lên cái chết làm thất bại mọi âm mưu của kẻ thù bảo vệ khí tiết, thành lập cấp ủy chỉ đạo phong trào đấu tranh từ trong các trại giam, nhà tù của chế độ cũ, bảo vệ đồng chí, đồng đội, bảo vệ cách mạng góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Ngày nay, trở về với đời thường các cựu tù cách mạng năm xưa hầu hết đã tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn nguyện một lòng trung thành với Đảng với Tổ quốc, sẵn sàng đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước, nhiều đồng chí trở thành điển hình tiên tiến, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, các đại biểu cũng chia sẻ trăn trở với những tồn tại và mặt trái xuất hiện ngày càng nhiều tác động đến tâm tư tình cảm của người dân. Các đại biểu nhấn mạnh ôn lại truyền thống để thấy rằng dù trong mọi hoàn cảnh nào thì lòng tin vào Đảng và sự tín nhiệm của quần chúng chính là sức mạnh làm nên mọi thành công của cách mạng.

Xúc động gặp nhiều đồng chí, đồng đội, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước đặc biệt đánh giá cao hoạt động của các cấp ủy trong các nhà tù trại giam của chế độ cũ. Ban Bí thư đã giao cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nghiên cứu, tổng kết có hệ thống hoạt động của tổ chức Đảng trong các nhà lao góp phần cùng cả nước giành thắng lợi cuối cùng giành độc lập, thống nhất Tổ quốc. Chủ tịch nước cho rằng cuộc gặp mặt sau 40 năm là hết sức có ý nghĩa, thời gian không chờ đợi, Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu góp sức cùng cán bộ Học viện Hồ Chí Minh hoàn thiện bộ sử của cấp ủy cách mạng trong các nhà tù trại giam của chế độ cũ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện cùng các đại biểu

Nhấn mạnh tinh thần quả cảm, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, giữ vững khí tiết cách mạng khi sa vào tay giặc…Chủ tịch nước cho rằng, ôn lại giai đoạn hào hùng của thời trai trẻ của hầu hết các đại biểu để thấy rằng thật tự hào về khí phách về niềm tin vào Đảng vào chính nghĩa, các cự tù cách mạng đã có đóng góp to lớn vào thành công của cách mạng nước nhà.

Chủ tịch nước tin rằng mỗi đại biểu trở về với cuộc sống đời thường sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần cách mạng đóng góp vào công cuộc xây dựng Đảng, mạnh dạn đấu tranh, nhắc nhở đồng chí nhằm xây dựng Đảng vững mạnh, như vậy sẽ góp phần củng cố niềm tin vào của nhân dân vào Đảng vào chính quyền, đồng thời Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng và nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo./.

Theo Hoàng Dũng/VOV


congthanh
Theo Hoàng Dũng/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]