Chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức sự kiện về Đại thi hào Nguyễn Du phù hợp với thực tiễn

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đề nghị trước diễn biến phức tạp của dịch, cần chủ động điều chỉnh kế hoạch kỷ niệm ngày sinh, tưởng niệm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du phù hợp với thực tiễn và tiết kiệm nhất.

Chiều nay (29/7), dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tổ chức các hoạt động kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du đã họp nghe tiến độ triển khai các nhiệm vụ trong thời gian qua.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức sự kiện về Đại thi hào Nguyễn Du phù hợp với thực tiễn

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng và các thành viên BCĐ cùng dự.

Để chuẩn bị hoạt động kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du, BCĐ đã thành lập các tiểu ban phục vụ các hoạt động.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã ban hành hướng dẫn công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm, tưởng niệm gửi các địa phương, đơn vị, cơ quan thông tấn báo chí.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức sự kiện về Đại thi hào Nguyễn Du phù hợp với thực tiễn

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải báo cáo tình hình triển khai các hoạt động chuẩn bị cho kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.

UBND tỉnh đã xây dựng đề cương tuyên truyền về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của đại thi hào. Sở GD&ĐT đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, thành lập ban tổ chức, điều lệ để triển khai cuộc thi tìm hiểu về Nguyễn Du, Truyện Kiều trong các cơ sở giáo dục.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức sự kiện về Đại thi hào Nguyễn Du phù hợp với thực tiễn

Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Phan Tấn Linh: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên lựa chọn các hoạt động phù hợp, đảm bảo an toàn trong cộng đồng.

Đến nay, các cơ quan báo, đài của tỉnh đã mở chuyên mục về tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm. Các đơn vị liên quan đã chuẩn bị xong nội dung để tổ chức Hội thảo khoa học “Tiếng Việt trong Truyện Kiều”.

Đối với lễ kỷ niệm, đến nay, các cơ quan liên quan đã tham mưu BCĐ lựa chọn kịch bản, đạo diễn chương trình; xây dựng kế hoạch tổ chức Tuần văn hóa – du lịch Nguyễn Du với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức sự kiện về Đại thi hào Nguyễn Du phù hợp với thực tiễn

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng: Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay nên coi công tác tuyên truyền là kênh quảng bá quan trọng nhất.

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp, khó lường, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm cần xem xét, điều chỉnh phù hợp về quy mô, hình thức tổ chức, xem xét cắt giảm một số hoạt động tập trung đông người; tập trung các hoạt động trọng tâm, trọng điểm, tạo điểm nhấn.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức sự kiện về Đại thi hào Nguyễn Du phù hợp với thực tiễn

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Trong tình hình hiện nay cần tập trung cho một số hoạt động trọng tâm, trong đó đối với chương trình lễ kỷ niệm cần đưa ra các kịch bản phù hợp để ứng phó với diễn biến dịch bệnh tại thời điểm đó.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, các thành viên BCĐ được phân công theo kế hoạch đã làm được khá nhiều việc với sự tâm huyết và trách nhiệm cao. Đây là điều đáng hoan nghênh.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp nên việc triển khai các hoạt động sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, BCĐ cần phải chủ động điều chỉnh kế hoạch phù hợp với thực tiễn của dịch nhưng vừa phải đảm bảo các hoạt động diễn ra hiệu quả, mang lại giá trị văn hóa lâu dài.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức sự kiện về Đại thi hào Nguyễn Du phù hợp với thực tiễn

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tưởng niệm phù hợp với thực tiễn.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, phải đưa công tác tuyên truyền về kỷ niệm ngày sinh và tưởng niệm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du lên làm đầu và phải có kịch bản, nội dung bài bản; trong tuyên truyền cần gắn với nội dung tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Các cơ quan truyền thông của tỉnh phải chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền phù hợp; ngành Giáo dục tổ chức tốt việc tuyên truyền trong các trường học. Tỉnh cũng sẽ sớm làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương để đề xuất việc tuyên truyền phù hợp trên các kênh truyền thông Trung ương.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị được phân công nhất là Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Sở VH-TT&DL cần tổ chức tốt việc trao giải các cuộc thi, hội thảo về Nguyễn Du và Truyện Kiều. Đối với chương trình nghệ thuật, cần phải xây dựng 2 kịch bản để từ đó lựa chọn phương án tối ưu phù hợp với diễn biến của dịch bệnh vào thời điểm đó. Cùng với đó, rà soát lại các vấn đề về cơ sở vật chất để sớm có tham mưu triển khai kịp thời; các hoạt động trong sự kiện Tuần văn hóa – du lịch Nguyễn Du cần cắt giảm các hoạt động không thực sự cần thiết như: cắm trại, ẩm thực, thể thao…

Đối với nguồn lực, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng cần huy động tối đa xã hội hóa và triển khai trên tinh thần tiết kiệm nhất, ưu tiên đầu tư cho công tác tuyên truyền.

Chủ đề Đất và người Hà Tĩnh

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Giữ “lửa” Đảng trong mái ấm gia đình nhiều thế hệ

Giữ “lửa” Đảng trong mái ấm gia đình nhiều thế hệ

Đã ở tuổi 97 nhưng ngọn lửa nhiệt huyết của người đảng viên 77 tuổi Đảng - cụ Đặng Văn Viện (thôn Đinh Phùng, xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) vẫn rực sáng. Ngọn lửa ấy không chỉ tỏa lan trong lối sống gương mẫu, khu vườn xanh mướt mà còn trong nếp nhà hòa thuận, cách con cháu sống nghĩa tình, trách nhiệm với quê hương.
Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX thông qua 6 nghị quyết

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX thông qua 6 nghị quyết

Qua quá trình thảo luận, bàn bạc kỹ lưỡng, Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX đã thông qua 6 nghị quyết cấp thiết trên các lĩnh vực đầu tư công, tài chính - ngân sách, quản lý đất đai, tài nguyên, phát triển đô thị, khoa học công nghệ.
Những "anh nuôi" trên tàu Cảnh sát biển 8004

Những "anh nuôi" trên tàu Cảnh sát biển 8004

Những cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần trên tàu Cảnh sát biển 8004 luôn âm thầm bảo đảm từng bữa ăn đủ dinh dưỡng, an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ, góp phần duy trì sức khỏe, thể lực cho toàn đoàn công tác.
Hà Tĩnh thúc đẩy hợp tác đầu tư với Tập đoàn Mitsubishi

Hà Tĩnh thúc đẩy hợp tác đầu tư với Tập đoàn Mitsubishi

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh: những giá trị mà doanh nghiệp Nhật Bản theo đuổi như chất lượng, kỷ luật, công nghệ, hiệu quả và trách nhiệm xã hội cũng là những điều mà Hà Tĩnh đang hướng tới trong điều hành và xây dựng mô hình phát triển bền vững.
Ban Bí thư quyết định khai trừ đảng đối với đảng viên vi phạm

Ban Bí thư quyết định khai trừ đảng đối với đảng viên vi phạm

Ngày 12/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí: Nguyễn Văn Bường, Vũ Thế Phiệt, Lê Văn Hà.
Hà Tĩnh học tập kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh tại Tokyo

Hà Tĩnh học tập kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh tại Tokyo

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, chuyến khảo sát tại Trung tâm Điều hành đô thị thông minh Tokyo có ý nghĩa thiết thực đối với Hà Tĩnh trong quá trình đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số và nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành trên nền tảng dữ liệu.
Chuyện những cán bộ quân y thầm lặng trên tàu Cảnh sát biển 8004

Chuyện những cán bộ quân y thầm lặng trên tàu Cảnh sát biển 8004

Trong hải trình khảo sát biển đảo ven bờ Vịnh Bắc Bộ, phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh có dịp tìm hiểu về cuộc sống, công việc của các cán bộ, chiến sĩ trên tàu Cảnh sát biển 8004. Giữa con tàu hiện đại, hình ảnh những cán bộ quân y để lại nhiều ấn tượng đặc biệt.
Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI hoàn thành phiên trọng thể

Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI hoàn thành phiên trọng thể

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ tiếp tục có bước phát triển mới mạnh mẽ hơn, thực chất hơn, hiệu quả hơn; xứng đáng là trung tâm tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là cơ sở chính trị vững chắc của chính quyền nhân dân, là cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tham quan nhà máy xử lý rác thải công nghệ cao tại Tokyo

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tham quan nhà máy xử lý rác thải công nghệ cao tại Tokyo

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đánh giá cao công nghệ, phương thức quản trị và tinh thần kỷ luật của Nhật Bản trong lĩnh vực xử lý rác thải đô thị. Việc trực tiếp tham quan nhà máy không chỉ giúp đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tiếp cận thực tiễn vận hành một công trình kỹ thuật hiện đại mà còn là cơ hội quý để học tập kinh nghiệm quản lý chất thải bài bản, đồng bộ và bền vững.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!