Chủ tịch nước khen ngợi những tấm gương dũng cảm cứu người

Trung úy Thái Ngô Hiếu gắng hết sức mình cứu 4 thanh niên bị đuối nước tại bãi tắm Phước Tỉnh, còn anh Nguyễn Đức Chính nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30m xuống sông để cứu một nữ sinh lớp 8.

Chủ tịch nước khen ngợi những tấm gương dũng cảm cứu người

Trung úy Thái Ngô Hiếu hà hơi thổi ngạt cứu người đuối nước . (Nguồn: nld.com.vn)

Sáng 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai và anh Nguyễn Đức Chính, trú tại tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước trong 2 ngày vừa qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động và cảm ơn Trung úy Thái Ngô Hiếu, với tinh thần dũng cảm của người chiến sỹ Công an Nhân dân đã gắng hết sức mình cứu 4 thanh niên, từ 19-23 tuổi, bị đuối nước tại bãi tắm Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 10/4/2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30m xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với trong dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn, chiều ngày 9/4/2022.

Chủ tịch nước khen ngợi những tấm gương dũng cảm cứu người

Hình ảnh anh Chính (số 2) đang bơi lại nơi nữ sinh đang chới với giữa dòng nước (số 1). (Nguồn: dantri.com.vn)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây thực sự là những hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Công an , Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Nam Định, có hình thức tuyên dương, khen thưởng xứng đáng Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính, qua đó nhân lên những những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Sự thật về đợt rét như 'kỷ băng hà' đầu tháng 1

Sự thật về đợt rét như 'kỷ băng hà' đầu tháng 1

Theo các mô hình dự báo thì đúng là có khả năng có không khí lạnh về miền Bắc vào đầu tháng 1 (đợt đầu tiên có thể là ngày 3/1). Vì đang là tháng chính đông nên việc xuất hiện các đợt không khí lạnh mạnh cũng là việc bình thường.
Những "y, bác sỹ đặc biệt" giữa đại ngàn Trường Sơn

Những "y, bác sỹ đặc biệt" giữa đại ngàn Trường Sơn

Không dừng lại ở việc tiếp nhận động vật hoang dã để thả về tự nhiên, nhiều cán bộ ở Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) còn là những "y, bác sỹ" làm nhiệm vụ cứu chữa, điều trị cho những cá thể bị thương, suy kiệt trước khi chúng được trở lại môi trường tự nhiên.
Công dụng của vỏ chanh

Công dụng của vỏ chanh

Vỏ chanh thường bị vứt bỏ sau khi sử dụng, nhưng bộ phận này lại chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, chất xơ và hoạt chất sinh học quý. Việc sử dụng đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin vui cho người thích uống trà

Tin vui cho người thích uống trà

Cho dù là để giảm cân, cải thiện tiêu hóa hay chỉ để thưởng thức hương vị đặc trưng, trà xanh cũng cần được uống điều độ và đúng thời điểm.
Những cách từ bỏ thuốc lá hiệu quả

Những cách từ bỏ thuốc lá hiệu quả

Cai thuốc lá là bước thay đổi quan trọng giúp giảm nguy cơ bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho gia đình và cộng đồng.