(Baohatinh.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho huyện Vũ Quang.
Sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện NTM vào tháng 3/2021, huyện Vũ Quang tiếp tục vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước nhằm ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương trong xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Được biết, huyện Vũ Quang bước vào thực hiện chương trình xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp, bình quân chỉ đạt 2,1 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người đạt 9,12 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh (45,85%), cơ sở hạ tầng vừa yếu vừa thiếu...
Thị trấn Vũ Quang hôm nay. Ảnh: Minh Lý
Với những cách làm hay, sáng tạo, đến nay, bộ mặt nông thôn của huyện Vũ Quang đã có nhiều khởi sắc, hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội được đầu tư ngày càng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống của Nhân dân.
Toàn huyện đã nâng cấp, làm mới trên 411 km đường giao thông; các công trình văn hóa, trường học, hệ thống thủy lợi... không ngừng được đầu tư, nâng cấp. Thu nhập bình quân đầu người của huyện Vũ Quang đã đạt 39,68 triệu đồng/năm (tăng gấp 4,3 lần so với thời điểm trước khi xây dựng NTM).
Thu nhập bình quân đầu người của huyện Vũ Quang hiện đạt 39,68 triệu đồng/năm (tăng gấp 4,3 lần so với thời điểm trước khi xây dựng NTM).
Vũ Quang hiện đã thành lập được 1.845 mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; xây dựng thành công và phát triển thương hiệu cam Vũ Quang; xây dựng 6.363 vườn mẫu, trong đó có 1.000 vườn được công nhận đạt chuẩn; 2 xã Ân Phú và Đức Lĩnh được công nhận xã NTM nâng cao.
Huân chương Lao động hạng Ba là động lực lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang tiếp tục vượt qua những khó khăn, phát huy tiềm năng cũng như sức mạnh đoàn kết, thống nhất, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi mục tiêu đến cuối năm 2025 đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.
Với những hình phạt tử hình đã tuyên trước ngày 1/7 với người phạm 8 tội danh, trong đó có tội tham ô, nhận hối lộ, nếu chưa thi hành án, Chánh án TAND Tối cao sẽ xem xét chuyển thành tù chung thân.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Hà Tĩnh được triển khai bài bản, quyết liệt, thực chất, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét, có nhiều đổi mới và đi vào chiều sâu. Qua đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, chính quyền và đời sống xã hội.
Phong trào thi đua “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm phát huy truyền thống yêu nước, khơi dậy mạnh mẽ ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển quê hương núi Hồng sông La.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú yêu cầu ủy ban kiểm tra các cấp tích cực tham mưu và tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ cấp ủy giao.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương vào cuộc quyết liệt, hoàn thiện các nhóm nhiệm vụ về hạ tầng thông tin và giải quyết thủ tục hành chính để vận hành thông suốt mô hình chính quyền địa phương 2 cấp từ 1/7.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân đã được Quốc hội thông qua, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025.
Trước khi vượt trùng dương bôn ba khắp năm châu, bốn biển tìm đường cứu nước, Bác Hồ kính yêu đã đặt chân đến nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Hà Tĩnh là một trong những vùng đất đã từng lưu dấu hình ảnh của Người lúc thuở thiếu thời.
Cùng với tập trung giải quyết hồ sơ, các bộ phận một cửa của ngành Công an Hà Tĩnh cũng làm rõ những băn khoăn của công dân về giấy tờ tuỳ thân khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Tập huấn chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cấp xã là nội dung quan trọng đang được Hà Tĩnh chú trọng thực hiện nhằm nâng cao năng lực nhân sự, đảm bảo sự vận hành thông suốt, hiệu quả của bộ máy hành chính ở cơ sở.
Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, 5 ban chỉ huy bộ đội biên phòng 5 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và thành phố Huế chính thức trực thuộc bộ chỉ huy quân sự các tỉnh.
Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn các bộ, ban, ngành, địa phương về việc xem xét, quyết định cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ việc, hưởng chế độ theo Nghị định 178.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng yêu cầu Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú tiếp tục tạo bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phù hợp với tình hình thực tiễn.
Sáng 24/6, với 418/423 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 87,45% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi).
Điểm nổi bật của luật là tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, nhà khoa học, chuyên gia nước ngoài được nhập quốc tịch Việt Nam với điều kiện thông thoáng nhằm thu hút nguồn lực chất lượng cao.
Những kết quả đạt được của huyện NTM nâng cao Đức Thọ (Hà Tĩnh) là tiền đề, động lực để các đơn vị hành chính cấp xã mới đưa chương trình ngày càng đi vào chiều sâu.
Khối lượng công việc nhiều, yêu cầu nhiệm vụ cao, đòi hỏi đội ngũ cán bộ cấp xã, phường ở Hà Tĩnh sau sắp xếp, nhất là người đứng đầu phải quyết tâm cao, trách nhiệm lớn trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc tích cực, chuẩn bị chu đáo, các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã sẵn sàng vận hành trung tâm phục vụ hành chính công theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác tổ chức, kiện toàn bộ máy.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị người đứng đầu ở Trung ương, địa phương phát huy rõ vai trò với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, trách nhiệm cao nhất, thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh, hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Báo Hà Tĩnh trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo, các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là quý khán thính giả, độc giả nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, khối lượng công việc của đội ngũ cán bộ cấp xã, phường mới, nhất là người đứng đầu càng lớn, đòi hỏi phải quyết tâm cao, trách nhiệm lớn để hoàn thành nhiệm vụ.
Trong tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 9, Quốc hội xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng và quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 95 về việc đảm bảo cơ sở, vật chất cho các cơ quan, tổ chức đơn vị của Nhà nước khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy.
Với chủ đề "Tự hào và khát vọng", chương trình "Vinh quang Việt Nam năm 2025" tôn vinh 19 tập thể, cá nhân xuất sắc trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội đã diễn ra tối 22/6 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội).
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải mong muốn các đồng chí lãnh đạo cốt cán huyện Đức Thọ tiếp tục phát huy trí tuệ, góp ý cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị bộ, ngành Trung ương và các địa phương cần kiên trì, kiên định và huy động cả hệ thống chính trị trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, đảm bảo cho người dân được hưởng thụ cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê và Vũ Quang tập trung hoàn thiện các điều kiện về cơ sở hạ tầng và nhân lực để vận hành thông suốt chính quyền địa phương 2 cấp.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường chuyển đổi số, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong bối cảnh mới.