(Baohatinh.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho huyện Vũ Quang.
Sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện NTM vào tháng 3/2021, huyện Vũ Quang tiếp tục vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước nhằm ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương trong xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Được biết, huyện Vũ Quang bước vào thực hiện chương trình xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp, bình quân chỉ đạt 2,1 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người đạt 9,12 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh (45,85%), cơ sở hạ tầng vừa yếu vừa thiếu...
Thị trấn Vũ Quang hôm nay. Ảnh: Minh Lý
Với những cách làm hay, sáng tạo, đến nay, bộ mặt nông thôn của huyện Vũ Quang đã có nhiều khởi sắc, hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội được đầu tư ngày càng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống của Nhân dân.
Toàn huyện đã nâng cấp, làm mới trên 411 km đường giao thông; các công trình văn hóa, trường học, hệ thống thủy lợi... không ngừng được đầu tư, nâng cấp. Thu nhập bình quân đầu người của huyện Vũ Quang đã đạt 39,68 triệu đồng/năm (tăng gấp 4,3 lần so với thời điểm trước khi xây dựng NTM).
Thu nhập bình quân đầu người của huyện Vũ Quang hiện đạt 39,68 triệu đồng/năm (tăng gấp 4,3 lần so với thời điểm trước khi xây dựng NTM).
Vũ Quang hiện đã thành lập được 1.845 mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; xây dựng thành công và phát triển thương hiệu cam Vũ Quang; xây dựng 6.363 vườn mẫu, trong đó có 1.000 vườn được công nhận đạt chuẩn; 2 xã Ân Phú và Đức Lĩnh được công nhận xã NTM nâng cao.
Huân chương Lao động hạng Ba là động lực lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang tiếp tục vượt qua những khó khăn, phát huy tiềm năng cũng như sức mạnh đoàn kết, thống nhất, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi mục tiêu đến cuối năm 2025 đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.
Từ nông thôn đến thành thị, từ công trường đến nhà máy, cơ quan, đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh đều rộn ràng khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Việc tu bổ, tôn tạo khu mộ và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú là tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh đối với người con ưu tú của quê hương.
Trách nhiệm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thường trực HĐND các cấp, UBND các cấp và MTTQ Việt Nam đối với cuộc bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp đã được quy định rõ.
2 thanh niên Hà Tĩnh được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2025 là sự ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo và đóng góp tiêu biểu của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.
Năm 2025, Đảng bộ CCQ Đảng tỉnh Hà Tĩnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tham mưu, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra.
Nhiệm kỳ 2026 - 2031, HĐND phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) tập trung đẩy mạnh các hoạt động giám sát theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, giám sát sâu ở cơ sở.
Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp cho rằng, khi làm việc với người dân, không thể “thiên về đọc văn bản” mà cần giải thích mạch lạc, dễ hiểu, rõ từng nội dung, sát từng trường hợp, bởi nếu chỉ viện dẫn quy định theo lối hành chính, “đọc mãi cũng khó hiểu” thì càng khó thuyết phục người dân
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu Đảng ủy CCQ Đảng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng tham mưu, khẳng định rõ vai trò, vị thế, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo toàn diện trong giai đoạn mới.
Năm 2025, công tác tổ chức xây dựng Đảng, nội chính và văn phòng cấp ủy được triển khai đồng bộ, hiệu quả, chủ động, linh hoạt trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị.
Từ 1/12/2025, Hà Tĩnh áp dụng nguyên tắc thực hiện thủ tục hành chính phi địa giới phạm vi cấp tỉnh. Nhờ vậy, người dân dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với dịch vụ công
Cùng với các lực lượng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động rà soát nhà ở của người dân trên địa bàn bị hư hỏng do mưa bão gây ra để kịp thời hỗ trợ khắc phục và xây dựng mới, góp phần thực hiện hiệu quả Chiến dịch Quang Trung.
Năm 2026, Hội Nông dân các cấp tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và triển khai các phong trào thi đua đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị thời gian tới, toàn ngành Tổ chức Xây dựng Đảng, Nội chính và Văn phòng cấp ủy tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh, chủ động tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị.
Kỳ họp thứ 5, HĐND phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025; thông qua 4 nghị quyết quan trọng để thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Hội nghị hướng dẫn giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Hà Tĩnh là khâu then chốt quyết định chất lượng và số lượng đại biểu được lựa chọn.
Công chức sẽ được theo dõi, đánh giá hàng tháng hoặc quý với thang điểm 100, căn cứ phẩm chất, đạo đức, ý thức kỷ luật và số lượng, chất lượng, tiến độ công việc.
Đồng chí Đào Anh Tuân - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc BQL Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng tỉnh Hà Tĩnh là tấm gương điển hình tiêu biểu toàn quốc được vinh danh.
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các đơn vị, địa phương, lực lượng đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Năm 2026, MTTQ các cấp ở Hà Tĩnh cùng các tổ chức thành viên tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở.
Chương trình "Xuân biên cương" nhằm tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Hồng (Hà Tĩnh) yên tâm công tác, vững vàng nơi tuyến đầu Tổ quốc.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu người đứng đầu các cơ quan Trung ương và địa phương phát huy vai trò, trách nhiệm, tập trung chỉ đạo quyết liệt, ưu tiên bố trí đầy đủ, kịp thời nguồn lực cho phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Hà Tĩnh tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển quân, huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2026, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, nâng cao chất lượng nhiệm vụ.
Việc dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu để ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở mỗi đơn vị hành chính phải bảo đảm dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch.
Tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc, đoàn đại biểu Hà Tĩnh mang theo niềm tự hào và kỳ vọng tiếp thêm động lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.
Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, sau đợt sắp xếp đơn vị hành chính vừa qua, cấp có thẩm quyền chưa có chủ trương tiếp tục sáp nhập, chia tách tỉnh, xã và sẽ giữ ổn định trong nhiều năm tới.
Năm 2026, phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) tập trung chỉ đạo tốt công tác tổ chức bầu cử nhiệm kỳ 2026-2031; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới...