Hơn một ngày đêm thức trắng, gần 30 ngư dân với hàng chục lượt tàu đã đưa mẻ cá 150 tấn ở ngư trường Cồn Cỏ (Quảng Trị) cập bờ.
Chiều 13/3, tàu cá của ngư dân Lê Văn Tuấn (trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) cập cảng Cửa Việt, mang theo những tấn cá bè xước cuối cùng trong mẻ cá lên tới 150 tấn.
Nụ cười của anh Tuấn khi cập bờ với chuyến biển thắng lợi bất ngờ. Ngư dân 38 tuổi này cho hay, do bị ép giá nên mẻ cá này chỉ thu được 5 tỷ đồng, so với dự kiến là hơn 6 tỷ. Đón anh tại cảng cá là đông đảo bà con xóm giềng, cùng nhiều bạn tàu và rất đông tiểu thương.
Rạng sáng 12/3, máy dò cá trên tàu của anh Tuấn báo có luồng cá lớn ở đáy biển. Anh Tuấn huy động 14 thuyền viên tập trung bủa lưới. Trong đêm tối, các ngư dân tưởng trúng cá nuộc suôn, loài cá nhỏ và có giá trị khiêm tốn. Tuy nhiên, sau khi kéo lên 2 vây lưới, họ biết đã trúng mẻ cá bè xước, có giá trị lớn.
Ngư dân Lê Viết Hoàng (62 tuổi) cho hay, việc một chuyến đi biển ngắn ngày mà đánh bắt được mẻ lưới lớn như vậy là rất hiếm có.
Nghe tin anh Tuấn trúng mẻ cá lớn, ngư dân ở nhiều tỉnh miền Trung gọi điện hỏi thăm, chúc mừng. Do số lượng cá quá lớn, anh kêu thêm nhiều tàu của bà con từ trong bờ ra chở cá vào cảng bán giúp
Cuối năm 2016, anh Tuấn từng trúng một mẻ cá ngạnh 16 tấn, thu được 700 triệu. Mẻ cá bè xước lần này có giá bán khoảng 40-60 nghìn đồng mỗi kg.
Với số tiền tỷ thu trong chuyến ra khơi kéo dài chưa đến 3 ngày, ngư dân Tuấn dự định chi cho ngư lưới cụ, sửa sang lại tàu để "có thể vây bắt được mẻ cá lớn hơn trong tương lai".
Mẻ cá được đánh ở ngư trưởng đảo Cồn Cỏ, cách bờ khoảng 27 hải lý, được đưa dần vào bờ từ sáng 12/3.
Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND xã Gio Việt, cho hay đây là mẻ cá lớn nhất trong vòng mấy chục năm qua mà ngư dân trên địa bàn đánh bắt được.
Mặc dù chiếm 98% về số lượng nhưng vốn tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chỉ chiếm khoảng 19-20% tổng dư nợ toàn nền kinh tế. Bộ Tài chính đề xuất nhiều giải pháp mới trong dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi) nhằm thúc đẩy khu vực doanh nghiệp này phát triển nhanh, bền vững.
Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Phương Anh chính thức đảm nhiệm cương vị Đại diện thường trực của Việt Nam tại Quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế (IFAD).
Theo quy hoạch điều chỉnh đến năm 2050, Hà Tĩnh định hướng mở rộng KKT Vũng Áng từ hơn 22.700 ha lên khoảng 73.000 ha, hướng tới trung tâm công nghiệp - năng lượng sinh thái của khu vực. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Mirabo Global và các đối tác Nhật Bản đã khảo sát, nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư liên quan đến một số lĩnh vực về chế biến thủy hải sản, phát triển công nghiệp kỹ thuật cao tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh)
Từ ngày 1/6, xăng sinh học E10 chính thức thay thế xăng RON95 trên toàn quốc. Các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã chủ động bảo đảm nguồn cung, trong khi người dân đã sẵn sàng cho việc đón nhận, góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
Hà Tĩnh đang tập trung phát triển các vùng nguyên liệu dứa theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn gắn với thị trường tiêu thụ ổn định. Đây được xem là hướng đi nhiều triển vọng, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai của địa phương.
Công ty Cổ phần Mirabo Global và các đối tác Nhật Bản mong muốn được hợp tác với Hà Tĩnh trong phát triển chế biến chuyên sâu về thủy hải sản và xây dựng hệ thống y tế thông minh.
Từ việc chọn lọc, phát triển đàn giống chất lượng cao, người chăn nuôi ở xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) đang từng bước nâng cao giá trị kinh tế và giữ vững nghề nuôi hươu truyền thống.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu không để xảy ra tình trạng giảm lãi suất mang tính hình thức hoặc áp dụng các cơ chế làm phát sinh mặt bằng lãi suất thực tế cao hơn mức công bố. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Phường Trần Phú (Hà Tĩnh) đã hoàn thành 100% công tác GPMB dự án đường vành đai phía Đông, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch.
Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được điều chỉnh nhiều nội dung liên quan đến các chỉ tiêu, không gian phát triển, hành lang kinh tế và phương án phát triển các khu chức năng, định hướng phát triển đô thị - nông thôn...
Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại Hà Tĩnh tăng đột biến. Theo đó, Điện lực Hà Tĩnh đã tăng cường kiểm tra, khắc phục khiếm khuyết, nâng công suất thiết bị để bảo đảm cấp điện ổn định trong cao điểm mùa hè.
Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân Hà Tĩnh tăng cao. Nhiều gia đình đã chủ động lựa chọn các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện nhằm giảm chi phí sinh hoạt.
Cơ chế cho thuê đất ngắn hạn đối với quỹ đất do UBND cấp xã quản lý đang mở ra cơ hội khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch tại nhiều địa điểm có cảnh quan đẹp ở Hà Tĩnh.
Lãi suất cao khiến thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh vẫn thu hút mạnh người mua khi ghi nhận lượng hồ sơ đăng ký cao gấp hơn 3 lần số căn hộ mở bán. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, trên những cánh đồng muối ở Hà Tĩnh, diêm dân vẫn miệt mài bám ruộng sản xuất. Bởi với họ, nắng là yếu tố quyết định cho vụ muối thêm bội thu.
Cầu Bến Thủy 3 vượt sông Lam nối xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh với phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng 2.510 tỷ đồng, sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2026 - 2030.
Sau chuỗi phiên giao dịch đầy biến động với những nhịp giảm sâu rồi phục hồi mạnh, giới phân tích vẫn giữ quan điểm thận trọng về triển vọng giá vàng trong tuần này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh hiện có 31.556 hộ kinh doanh sử dụng ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile trên điện thoại thông minh và 46.403 hộ kinh doanh đã thông báo tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế.
Dự án điện mặt trời trên kênh thủy lợi Ngàn Trươi tại xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) là mô hình đầu tiên tại Việt Nam, góp phần khai thác hiệu quả năng lượng tái tạo và hạ tầng thủy lợi hiện có.
Tại các khu công nghiệp ở Hà Tĩnh, nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục nhằm sớm tạo quỹ đất sạch, hạ tầng đồng bộ để thu hút nhà đầu tư thứ cấp.
Trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn từ Bãi Vọt vào Vũng Áng ở Hà Tĩnh sẽ được lắp đặt 121 camera AI phục vụ giám sát, phát hiện vi phạm và xử lý sự cố về giao thông.
Trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hà Tĩnh đã chủ động thích ứng, tối ưu vận hành và nâng cao giá trị sản phẩm để giữ ổn định hoạt động.
52 lô đất mà phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đưa vào đấu giá lần này được quy hoạch bài bản, nằm tại vị trí thuận lợi, kết nối dễ dàng với các tuyến giao thông chính, trung tâm hành chính và các dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Vũng Áng.
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, chuỗi sự kiện Gala “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. Hồ Chí Minh) thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham gia. Xuất hiện tại sự kiện ý nghĩa này, Vinamilk mang đến những trạm nạp năng lượng mát lành trước khi tiếp tục hành trình.
Sau gần 10 năm kể từ khi được phê duyệt đầu tư, dự án đường Lê Duẩn kéo dài (phường Thành Sen) đoạn từ đường Nguyễn Xí đến tỉnh lộ 17 nay đã cơ bản hoàn thành, mở ra không gian phát triển mới cho đô thị Hà Tĩnh.
Sau thời gian giữ giá bán cao, thị trường trứng gia cầm tại Hà Tĩnh đã vào chu kỳ giảm khi nguồn cung dồi dào. Điều này đang khiến lợi nhuận của người chăn nuôi bị ảnh hưởng.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!