Nguyên liệu:
- 1 lọn miến
- 2 quả trứng gà
- 1 củ hành tím
- Nước mắm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1:
- Chuẩn bị nguyên liệu.
Bước 2:
- Ngâm miến trong nước nóng 50-60 độ C khoảng 10 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh.
Bước 3:
- Cho miến đã cắt nhỏ cùng hành tím thái nhỏ, trứng đập bỏ vỏ vào bát tô.
- Cho nước mắm, mì chính theo khẩu vị, khuấy đều tất cả lên.
Bước 4:
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp trứng miến vào, dàn đều.
- Chiên trong lửa vừa đến khi miến gần chín vàng thì bật lửa to để miến không bị ngấm dầu ăn gây ngán.
Bước 5:
- Gắp miến chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt miếng vừa ăn.
- Có thể chấm cùng tương ớt tuỳ thích.
Theo ngoisao.net