Cá tràu kho “queo” của làng Yên (thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) không chỉ nổi tiếng là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn độc đáo ở quy trình chế biến.
Tích cực vận động, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp mang sản phẩm ẩm thực quảng bá tại các hội chợ, diễn đàn du lịch khắp cả nước, Trung tâm Quảng bá, xúc tiến văn hóa - du lịch (Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh) đã và đang đưa ẩm thực quê hương đến gần hơn với bạn bè trong nước và thế giới.
Với cách biến tấu mới lạ, hấp dẫn, giờ đây thực khách có thể tự nhúng những miếng thịt dê núi Hương Sơn cùng các nguyên liệu vào tô phở bát đá đang sôi sùng sục ngay tại TP Hà Tĩnh.
Gỏi cá đục với vị ngon “khó cưỡng” từ thịt cá hòa quyện với gia vị được tẩm ướp kỹ lưỡng đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn của ẩm thực biển Lộc Hà (Hà Tĩnh).
Vịt thường có mùi hôi khó chịu, nếu không biết cách làm sạch, khử mùi hôi của vịt thì món ăn của bạn sẽ bị mất đi mùi vị thơm ngon. Hãy cùng bỏ túi những mẹo nhỏ giúp khử sạch mùi hôi của vịt nhé.
Nếu chị em đang đau đầu với bài toán “Hôm nay ăn gì?” thì làm ngay 4 món ăn dưới đây để bữa cơm tối của gia đình không chỉ hấp dẫn mà còn cực kỳ bổ dưỡng nhé!
Có lẽ cuộc sống ngày càng bận rộn nên nhiều người lựa chọn mua các thực phẩm được sơ chế sẵn hoặc nấu sẵn ở chợ để chỉ việc về nhà nấu hay ăn luôn. Tuy nhiên điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là 4 món/thực phẩm mà tốt nhất chị em nên tránh xa khi đi chợ.
Nếu bạn chưa nghĩ ra nấu món gì cho bữa cơm tối nay thì học ngay mẹ đảm Hoàng Thanh Huyền làm món chân giò rút xương nướng cho cả nhà, đảm bảo ai nấy đều thích mê.
Chia sẻ với PV Báo Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thị Tập (SN 1950, tổ dân phố 3, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh) cho biết, để tạo ra thứ hương vị đặc trưng thì phải tâm huyết từ khâu chọn nguyên liệu đến lúc cho ra lò món bánh nóng hổi, thơm ngon...
Trong hồi ức tuổi thơ của bao người con Kỳ Anh (Hà Tĩnh), món bánh mang cái tên dân dã - bánh rán bà Tập gắn bó với kỷ niệm tuổi thơ, để rồi đi suốt cuộc đời ai cũng rưng rưng nỗi nhớ.