Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

Bí xanh hấp tôm lạ miệng sẽ là món ngon giúp bữa cơm nhà bạn thêm phong phú.

Trong những ngày gần đây, cái nắng của mùa hè dường như đang bớt gay gắt và thay vào đó là làn gió mát và những cơn mưa đầu mùa thu. Sau một mùa hè nắng cháy, cơ thể bạn cần được phục hồi. Hãy tẩm bổ cho các thành viên trong gia đình bằng món bí xanh hấp tôm ít dầu, ít calo mà hương vị lại vô cùng tuyệt vời.

Bí xanh là loại rau củ phổ biến lại có giá thành rất rẻ. Bí xanh giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng điều hòa cân bằng trao đổi chất trong cơ thể. Bí xanh hấp tôm là món ngon lạ miệng, ít béo, phù hợp với cả trẻ nhỏ và người già.

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 350 gram tôm tươi

- 1 miếng bí xanh

- Một ít gừng

- Một ít hành

- Một ít hạt tiêu

- 1 quả trứng

- 1/2 thìa cà phê muối

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

Cách làm:

- Gọt vỏ bí xanh, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Bạn không nên thái bí quá dày kẻo bí sẽ lâu chín.

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

2. Lột vỏ tôm, băm nhỏ nõn tôm.

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

3. Cho thịt tôm vào tô, đập trứng, thêm muối, hạt tiêu vào trộn đều.

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

4. Gọt vỏ cà rốt và băm chúng thành những miếng nhỏ. Sau đó, dùng đũa khuấy đều theo một hướng.

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

5. Xếp bí xanh thành vòng tròn, đặt tôm vào giữa. Đặt đĩa lên giá hấp, hấp cách thủy trong vòng 10 phút đến khi bí và tôm chín đều.

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

6. Thêm chút mắm, muối cho vừa ăn, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào hỗn hợp tôm là có thể tắt bếp.

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

Món bí xanh hấp tôm đã được hoàn thành trong thời gian rất ngắn. Đây là món ăn với hương vị lạ miệng lại dễ làm. Các bà nội trợ hãy nhanh tay trổ tài nhé!

Món bí xanh hấp tôm - hương vị mát lành lạ miệng

Lưu ý:

1. Thời gian hấp cần được điều chỉnh phù hợp theo độ dày của lát bí xanh cũng như lượng hỗn hợp tôm

2. Bạn có thể trộn hỗn hợp tôm với các nguyên liệu tùy thích như mộc nhĩ, nấm hương, tôm khô...

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.