Đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe lại chế biến được nhiều món ngon “ngoài tưởng tượng”

Tham khảo ngay những món ngon từ đậu bắp này để bữa cơm gia đình thêm tròn vị.

1. Đậu bắp sốt cà chua

Đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe lại chế biến được nhiều món ngon “ngoài tưởng tượng”

Nguyên liệu:

- Đậu bắp: 300 gr

- Cà chua: 2 trái

- Hành tây: 1 củ

- Bột gừng: nửa muỗng cà phê

- Bột tỏi: nửa muỗng cà phê

- Ớt: 1 trái

- Ngò rí: 2 nhánh

- Muối:nửa muỗng cà phê

- Ớt bột: nửa muỗng cà phê

- Sốt cà chua: 2 muỗng canh

- Dầu ăn: 6 muỗng canh

- Đường trắng: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Đậu bắp rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, cắt bỏ phần cuống. Dùng dao cắt một khe nhỏ ở giữa mỗi quả đậu bắp rồi kéo dài theo chiều dọc.

- Đặt một cái chảo trên bếp và thêm 3 muỗng canh dầu trong chảo đun nóng.

- Cho đậu bắp vào chiên trong vài phút hoặc cho đến khi đậu bắp hơi giòn và có mùi thơm thì tắt bếp và cho đậu bắp chiên ra đĩa để riêng.

- Rửa sạch và thái nhỏ cà chua, hành tây, ngò rí và ớt xanh.

- Trong một chảo khác, thêm 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm bột gừng và bột tỏi vào đảo nhẹ nhàng. Thêm hành tây xắt nhỏ và xào cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu.

- Tiếp tục thêm cà chua, nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, và nước sốt cà chua vào trộn đều. Cho thêm ớt xanh và trộn lại lần nữa.

- Cuối cùng, cho đậu bắp đã chiên vào xào nhỏ lửa khoảng vài phút nữa cho đậu ngấm gia vị là có thể tắt bếp.

2. Thịt bò xào đậu bắp

Đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe lại chế biến được nhiều món ngon “ngoài tưởng tượng”

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò: 400 gr

- Đậu bắp: 200 gr

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Đường trắng: 1 muỗng cà phê

- Dầu hào: 1 muỗng canh

- Tiêu: 1 muỗng cà phê

- Bột bắp: 1 muỗng cà phê

- Muối

Cách làm:

- Đậu bắp mua về rửa sạch

- Đun sôi nồi nước, cho đậu bắp vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo. Sau đó cắt bỏ đầu, thái miếng chéo nhỏ.

- Thịt bò thăn thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.

- Ướp thịt bò thăn với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột tiêu đen, dùng tay xoa đều cho thịt ngấm.

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào cho săn lại. Cho tiếp tỏi băm, gừng băm vào đảo đều. Cuối cùng cho đậu bắp vào, thêm nước ướp thịt bò vào xào cùng. Nêm chút muối nếu bạn thích món xào thêm mặn. Xào đến khi đậu bắp vừa chín tới là được nhé!

3. Đậu bắp xào trứng

Đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe lại chế biến được nhiều món ngon “ngoài tưởng tượng”

Nguyên liệu:

- 300g đậu bắp

- 3 quả trứng gà

- 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào)

- 3 tép tỏi

- Gia vị: muối, hạt nêm

Cách làm:

- Đậu bắp, ớt đỏ rửa sạch.

- Đậu bắp xắt nhỏ.

- Ớt cắt nhỏ.

- Trứng đập ra bát. Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho trứng vào, chiên nóng.

- Sau đó, cho ớt và đậu bắp vào, thêm các gia vị cho vừa miệng. Đảo đều cho đến khi đậu bắp chín.

4. Đậu bắp xào sả ớt

Đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe lại chế biến được nhiều món ngon “ngoài tưởng tượng”

Nguyên liệu:

- Đậu bắp

- Sả bằm

- Ớt bột

- Tỏi bằm

- Hạt nêm

- Dầu ăn vừa đủ, nước tương dùng kèm

Cách làm:

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi già, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng một muỗng súp dầu, phi thơm tỏi, sả, ớt bột, nêm hạt nêm vào, nếm vừa ăn là được.

- Cuối cùng, cho đậu bắp vào, đảo sơ để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị.

5. Đậu bắp ngâm giấm

Đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe lại chế biến được nhiều món ngon “ngoài tưởng tượng”

Nguyên liệu:

- 500gr đậu bắp- 1,5 chén giấm- 3 chén nước- 1/2 chén đường- 2 thìa cà phê muối- 1 thìa mì chính

Cách làm:

- Đậu bắp mua về rửa sạch, sau đó luộc đậu bắp với nước có ít muối trong vòng 20 giây. Lúc vớt đậu bắp ra bạn nên cho vào vài cục đá lạnh để giúp đậu nhanh nguội và giữ được màu xanh bắt mắt.

- Pha hỗn hợp giấm nước, đường, muối, mì chính rồi nấu sôi, sau đó để nguội. Nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.- Trong thời gian chờ, bạn sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội, bạn đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm.- Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 ngày là có thể lấy ra dùng được.

6. Đậu bắp chiên bơ sữa

Đậu bắp vừa tốt cho sức khỏe lại chế biến được nhiều món ngon “ngoài tưởng tượng”

Nguyên liệu:

- 1 chén bơ sữa

- 30g bơ lạt

- 1 muỗng canh gừng, tỏi băm; 1 chén bột bắp; nửa chén bột mì; muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn

Cách làm:

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.

- Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút.

- Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau.

- Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.