Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bị bắt tại nhà riêng ở Lahore trong ngày 5/8 sau khi tòa án ở thủ đô Islamabad kết án ông 3 năm tù vì tội tham nhũng.
Theo thông tin mới nhất, ông Khan đã bị đưa đến nhà tù trung tâm ở thành phố Rawalpindi.
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) tới trình diện tại tòa án tối cao ở Islamabad ngày 24/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong phán quyết mà hãng AFP thu thập được, Thẩm phán Humayun Dilawar nêu rõ: "Sự không trung thực của ông Imran Khan đã được chứng minh rõ ràng. Ông ấy đã bị kết tội tham nhũng bằng cách che giấu những lợi ích mà ông ta chủ ý tích lũy từ ngân khố quốc gia".
Ông Khan không có mặt tại phiên tòa. Cảnh sát bao vây nơi ở của ông Khan ở thành phố miền Đông Lahore sau khi bản án được đưa ra. Luật sư của cựu thủ tướng cho biết cảnh sát đã bắt thân chủ của ông.
Bản án liên quan cuộc điều tra do ủy ban bầu cử tiến hành, cáo buộc ông Khan phạm tội bán trái phép quà thuộc sở hữu nhà nước mà ông nhận được trong các chuyến công du nước ngoài, trị giá hơn 140 triệu rupee (635.000 USD), trong nhiệm kỳ thủ tướng 2018-2022. Ông Khan phủ nhận mọi hành vi sai trái.
Ông Khan đối mặt với hàng chục vụ kiện và điều tra sau khi mất chức. Ông Khan luôn phủ nhận các tội danh và tuyên bố các vụ điều tra là âm mưu chính trị nhằm ngăn ông trở lại nắm quyền.
Vòng bỏ phiếu đầu tiên trong 3 vòng bắt đầu vào lúc 6h theo giờ địa phương ngày 28/12, trong đó bao gồm các khu vực bầu cử tại các thành phố Yangon, Mandalay và thủ đô Nay Pyi Taw.
Công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
Taha al-Zoubi, hay còn biết đến với biệt danh Abu Omar Tabiya - đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus, cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở al-Moadamiya.
Trong một cuộc khảo sát toàn quốc do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) thực hiện, đảng Bhumjaithai hiện đang đạt tỷ lệ ủng hộ 9,92%, đứng thứ tư trong số các đảng lớn tham gia tranh cử.
Giáo hoàng Leo XIV đã kêu gọi các bên liên quan trên thế giới cân nhắc và tôn trọng một lệnh đình chiến toàn cầu trong dịp lễ Giáng sinh, nhằm tạo điều kiện cho hòa bình và đối thoại.
Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.
Với trữ lượng quặng 61 triệu tấn, mỏ vàng Shadan mở ra cơ hội tài chính chiến lược cho Iran, đồng thời thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư toàn cầu và giới phân tích.
Theo các chuyên gia phân tích của ứng dụng đầu tư và giao dịch chứng khoán Nemo Money, sự hỗ trợ trong ngắn hạn đối với kim loại quý đến từ việc gia tăng căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Venezuela.
Nhà chức trách Nga đã mở vụ án hình sự sau vụ nổ thiết bị gắn dưới ôtô tại phía Nam Moskva sáng 22/12, khiến Trung tướng Fanil Sarvarov, Cục trưởng Cục Huấn luyện Tác chiến, thiệt mạng.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 22/12 trên đảo Java của nước này.
Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo,” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia này.
Theo bản thảo, dự án sẽ tiêu tốn tổng cộng 112,1 tỷ USD trong vòng 10 năm, trong đó Mỹ cam kết đóng vai trò “trụ cột” với gần 60 tỷ USD dưới dạng viện trợ và bảo lãnh nợ cho các hạng mục được đề xuất.